
Giá cà phê phục hồi nhờ dòng tiền đầu tư rót vào tăng vị thế mua
Hôm nay (27/7), giá cà phê trong nước vào khoảng 42.500 - 43.000 đồng/kg, tăng nhẹ với cùng thời điểm hôm qua. Trên thị trường thế giới, giá cà phê có sự phục hồi nhờ dòng tiền đầu tư rót vào tăng vị thế mua.
Tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng), cà phê được thu mua với mức 42.500 đồng/kg.
Tại huyện Cư M'gar (Đắk Lắk), giá cà phê ở mức 43.000 đồng/kg. Tại huyện Ea H'leo (Đắk Lắk), Buôn Hồ (Đắk Lắk), cà phê được thu mua cùng mức 42.900 đồng/kg.
Tương tự tại tỉnh Đắk Nông, cà phê được thu mua ở mức 42.900 đồng/kg ở Gia Nghĩa và 42.800 đồng/kg ở Đắk R'lấp.
Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê ở mức 42.900 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và Iagrai cùng giá 42.800 đồng/kg. Còn cà phê tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 42.900 đồng/kg.
Theo các chuyên gia, cà phê nhích nhẹ là nhờ dòng tiền đầu tư rót vào tăng vị thế mua. Giá cà phê tăng còn do lo ngại sản lượng cà phê vụ mùa năm nay sẽ không đạt như kỳ vọng, là nguyên nhân làm cho tiến độ thu hoạch vụ mùa thấp hơn mức trung bình nhiều năm ở một số nước khiến các nhà đầu tư có ý định đầu tư, thu mua.
Công ty tư vấn Safras & Mercado cho biết, đến ngày 19/7, nông dân Brazil đã thu hoạch 2/3 niên vụ cà phê 2022/23. Mặc dù tốc độ hồi phục so với ban đầu nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 73% cùng giai đoạn này trước đó.
Thời gian qua, nhu cầu tiêu thụ cà phê của Trung Quốc có xu hướng tiếp tục tăng, đặc biệt là ở các khu vực thành phố phát triển. Tại thị trường này, cà phê hòa tan đang chiếm thị phần lớn nhờ sự tiện lợi trong việc sử dụng.
Theo Cục Xúc tiến thương mại, để gia tăng thị phần tại Trung Quốc, ngành cà phê Việt Nam cần tích cực đổi mới mẫu mã, bao bì sản phẩm và nâng cao chất lượng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.
Như Yến

Xúc tiến thương mại, “đòn bẩy thị trường” cho HTX Thủ đô trong thời kỳ mới
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Hưng Yên: Tạo thế và lực mới cho kinh tế hợp tác, HTX trong kỷ nguyên vươn mình
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa: Tìm ‘sếu đầu đàn’ cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX

Không ngại khó, thanh niên nông thôn tự tin làm giàu từ cây trồng bản địa
Trồng nấm dưới mái pin mặt trời: Mô hình “2 trong 1” mở hướng nông nghiệp xanh
Việt Nam sắp có trung tâm đổi mới sáng tạo về nông nghiệp thông minh tại Lạng Sơn
Bài toán thực chiến từ doanh nghiệp Nhật tìm lời giải của startup Việt
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































