
Facebook thâu tóm trang tạo ảnh GIF lớn nhất thế giới
Facebook đang tiến hành thương vụ thâu tóm trang web chia sẻ và tạo ảnh động GIF nổi tiếng Giphy với mức giá được cho là 400 triệu USD, đồng thời có kế hoạch tích hợp thư viện GIF khổng lồ này vào Instagram và các ứng dụng Facebook khác.
Tin tức về thương vụ thâu tóm được trang Axios đăng tải đầu tiên, trong đó tiết lộ giá trị thương vụ là 400 triệu USD.
Giphy là một trong những trang GIF lớn nhất trên Internet, cung cấp các công cụ để tạo, chia sẻ và phân phối lại GIF. Facebook đã dựa vào API Giphy - hàm lập trình ảnh GIF của Giphy - để tìm nguồn cung cấp ảnh GIF trong các ứng dụng của mình trong nhiều năm qua gồm Instagram, ứng dụng chính của Facebook, Facebook Messenger và WhatsApp.
Theo Facebook, 50% tất cả lưu lượng truy cập Giphy, đến từ các ứng dụng của mạng xã hội này, trong đó riêng Instagram chiếm đến một nửa.
Với quyền sở hữu mới, Giphy sẽ sống trong nhóm Instagram, với mục tiêu giúp việc gửi GIF và nhãn dán (sticker) trong các câu chuyện và tin nhắn trực tiếp trên Instagram trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, Facebook nói rằng mọi thứ sẽ vẫn như hiện tại đối với người dùng Giphy.
Người dùng vẫn có thể tải lên ảnh GIF; các nhà phát triển và đối tác API sẽ tiếp tục có cùng quyền truy cập vào API Giphy; và "cộng đồng sáng tạo Giphy, vẫn sẽ có thể tạo ra nội dung tuyệt vời," ED Vishal Shah, Phó chủ tịch Instagram cho biết trong một bài đăng trên blog.
Nhiều dịch vụ dựa trên API Giphy, để cung cấp GIF, bao gồm Twitter, Pinterest, Slack, Reddit... Mặc dù thông báo của Facebook dường như chỉ ra rằng các dịch vụ đó vẫn có thể dựa vào Giphy như hiện tại - ít nhất là bây giờ - song về lâu dài nó có thể tạo ra một số căng thẳng với các dịch vụ này khi một số trong số chúng cạnh tranh trực tiếp với Facebook.
Công Trí

Xúc tiến thương mại, “đòn bẩy thị trường” cho HTX Thủ đô trong thời kỳ mới
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Hưng Yên: Tạo thế và lực mới cho kinh tế hợp tác, HTX trong kỷ nguyên vươn mình
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa: Tìm ‘sếu đầu đàn’ cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX

Không ngại khó, thanh niên nông thôn tự tin làm giàu từ cây trồng bản địa
Trồng nấm dưới mái pin mặt trời: Mô hình “2 trong 1” mở hướng nông nghiệp xanh
Việt Nam sắp có trung tâm đổi mới sáng tạo về nông nghiệp thông minh tại Lạng Sơn
Bài toán thực chiến từ doanh nghiệp Nhật tìm lời giải của startup Việt
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































