
Cà phê giữ mức 113.000 đồng/kg khi bước vào vụ thu hoạch mới
Giá cà phê hôm nay 17/10 trong khoảng 112.700 - 113.300 đồng/kg, giảm khoảng 600 đồng/kg so với ngày hôm qua. Các nhà buôn vẫn đợi nguồn hàng từ vụ thu hoạch mới.
Tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng), cà phê được thu mua với mức 112.700 đồng/kg.
Tại huyện Cư M'gar (Đắk Lắk), giá cà phê ở mức 113.100 đồng/kg. Tại huyện Ea H'leo, Buôn Hồ (Đắk Lắk), cà phê được thu mua cùng mức 113.000 đồng/kg.
Tương tự tại tỉnh Đắk Nông, cà phê thu mua ở mức 113.300 đồng/kg tại Gia Nghĩa và 113.200 đồng/kg ở Đắk R'lấp.
Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê ở mức 113.200 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và Ia Grai cùng giá 113.100 đồng/kg. Còn cà phê tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 113.100 đồng/kg.
Ở trong nước, các địa phương đang bắt đầu thu hái cà phê vụ mới. Đây là nguyên nhân khiến giá cà phê đi xuống vì nguồn cung sẽ dồi dào. Hiện tại thị trường vẫn trầm lắng do các nhà buôn đang chờ đợi nguồn cung từ mùa thu hoạch mới.
Có thể thấy, tháng 10 này, giá cà phê sẽ ổn định hơn chứ không biến động mạnh như trước, thị trường cũng sẽ ổn định trở lại vì vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng giá sẽ thiết lập ở mức mới rất cao, khoảng 4.000 USD/tấn, tương đương cà phê nguyên liệu Việt Nam sẽ có giá 90 - 100 triệu đồng/tấn, chứ không giảm xuống thấp hơn nữa.
Bởi sản lượng cà phê trong nước dự kiến giảm mạnh trong niên vụ 2024 - 2025, xuống mức thấp nhất trong 13 năm qua, chủ yếu do thời tiết không thuận lợi và hiện tượng El Nino gây hạn hán và sâu bệnh.
Vào vụ thu hoạch, chất lượng của hạt cà phê phụ thuộc lớn vào việc thu hoạch đúng thời điểm. Chuyên gia cho rằng, cần thu hoạch cà phê thực hiện theo từng đợt, lần đầu khi có 3-5% quả chín, lần hai khi đạt 90% và lần cuối để thu toàn bộ số quả còn lại trên cây. Điều này không chỉ tối ưu hóa chất lượng mà còn gia tăng sản lượng thu được.
Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 11/2024 giảm 50 USD/tấn, ở mức 4.859 USD/tấn, giao tháng 1/2025 giảm 26 USD/tấn, ở mức 4.752 USD/tấn.
Trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 12/2024 tăng 1,3 cent/lb, ở mức 258 cent/lb, giao tháng 3/2025 cent/lb tăng 1,15 cent/lb, ở mức 256,65 cent/lb.
Giá cà phê diễn biến trái chiều trong phiên vừa qua. Arabica tăng khi lượng mưa tại các vùng trồng trọng điểm tại Brazil chưa đạt kỳ vọng của thị trường. Trong khi đó vụ mùa đang thu hoạch của Việt Nam gây áp lực cho Robusta.
NY

Xúc tiến thương mại, “đòn bẩy thị trường” cho HTX Thủ đô trong thời kỳ mới
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Hưng Yên: Tạo thế và lực mới cho kinh tế hợp tác, HTX trong kỷ nguyên vươn mình
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa: Tìm ‘sếu đầu đàn’ cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX

Không ngại khó, thanh niên nông thôn tự tin làm giàu từ cây trồng bản địa
Trồng nấm dưới mái pin mặt trời: Mô hình “2 trong 1” mở hướng nông nghiệp xanh
Việt Nam sắp có trung tâm đổi mới sáng tạo về nông nghiệp thông minh tại Lạng Sơn
Bài toán thực chiến từ doanh nghiệp Nhật tìm lời giải của startup Việt
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































