
49% doanh nghiệp chế biến chế tạo tin xu hướng kinh doanh sẽ tốt lên trong quý III
Hơn 45% số doanh nghiệp dự kiến có đơn hàng tăng lên; hơn 18% số doanh nghiệp dự kiến đơn hàng giảm và 37% số doanh nghiệp dự kiến có đơn hàng ổn định so với quý II.
Theo điều tra khảo sát của Tổng cục Thống kê về xu hướng kinh doanh của các doanh nghiệp ngành công nghiệp chế biến và chế tạo trong quý III/2020, 49% số doanh nghiệp đánh giá xu hướng sẽ tốt lên so với quý II. Chỉ có 19% số doanh nghiệp dự báo khó khăn hơn và khoảng 32% số doanh nghiệp cho rằng tình hình sản xuất kinh doanh sẽ ổn định.
Khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước lạc quan nhất với 83% số doanh nghiệp dự báo tình hình sản xuất kinh doanh quý III tốt hơn và giữ ổn định so với quý II. Tỷ lệ này ở khu vực doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lần lượt là gần 80% và gần 76%.
Trong các yếu tố chủ yếu ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, có 54% số doanh nghiệp cho rằng khả năng cạnh tranh cao của hàng hóa trong nước là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
Hơn 50% số doanh nghiệp cho rằng yếu tố ảnh hưởng kinh doanh là do nhu cầu thị trường trong nước thấp, hơn 33% số doanh nghiệp cho rằng gặp khó khăn về tài chính, trên 28% số doanh nghiệp cho rằng nhu cầu thị trường quốc tế thấp.
Ngoài ra, các doanh nghiệp cho biết có nhiều khó khăn ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh như thiếu nguyên, nhiên, vật liệu… hoặc không tuyển được lao động theo yêu cầu, thiết bị công nghệ lạc hậu.
Về đơn đặt hàng, hơn 45% số doanh nghiệp dự kiến có đơn hàng tăng lên; hơn 18% số doanh nghiệp dự kiến đơn hàng giảm và 37% số doanh nghiệp dự kiến có đơn hàng ổn định so với quý II.
P.M

Xúc tiến thương mại, “đòn bẩy thị trường” cho HTX Thủ đô trong thời kỳ mới
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Hưng Yên: Tạo thế và lực mới cho kinh tế hợp tác, HTX trong kỷ nguyên vươn mình
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa: Tìm ‘sếu đầu đàn’ cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX

Không ngại khó, thanh niên nông thôn tự tin làm giàu từ cây trồng bản địa
Trồng nấm dưới mái pin mặt trời: Mô hình “2 trong 1” mở hướng nông nghiệp xanh
Việt Nam sắp có trung tâm đổi mới sáng tạo về nông nghiệp thông minh tại Lạng Sơn
Bài toán thực chiến từ doanh nghiệp Nhật tìm lời giải của startup Việt
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































