
Mỹ tăng mua thủy sản Thái Lan, giảm của Việt Nam
Năm 2020, tiêu thụ thủy sản của người tiêu dùng Mỹ tăng cao, nhưng thị phần thủy sản Việt Nam trong tổng nhập khẩu của Mỹ lại giảm so với năm 2019.
Theo số liệu thống kê từ Cục Nghề cá biển Quốc gia Mỹ, nhập khẩu thủy sản của Mỹ năm 2020 đạt 2,94 triệu tấn, trị giá 21,89 tỷ USD, tăng 3,2% về lượng nhưng giảm 2,3% về trị giá so với năm 2019.
Lượng nhập khẩu hầu hết các mặt hàng thủy sản của Mỹ năm 2020 đều tăng so với năm 2019, trừ nhập khẩu cá tuyết, ghẹ, mực và bạch tuộc giảm.
Theo báo cáo từ Bộ Công Thương, năm 2020, Việt Nam là thị trường cung cấp thủy sản lớn thứ 6 cho Mỹ, đạt kim ngạch 1,4 tỷ USD, giảm 7% so với năm 2019.
Trong năm 2020, nhập khẩu thủy sản của Mỹ từ Thái Lan, Ecuador, Nga tăng mạnh so với năm 2019. Cụ thể, trong năm 2020, Mỹ nhập khẩu thủy sản từ Thái Lan đạt 236.715 tấn, trị giá 1.377.848, tăng 16,5% về lượng và 10,5% về giá trị so với năm 2019.
Năm 2020, doanh thu tiêu thụ hàng thủy sản đông lạnh của Mỹ tăng 35% so với năm 2019, lên 7 tỷ USD; doanh thu bán lẻ hàng tươi sống tăng 24,5%, lên 6,7 tỷ USD và hàng bảo quản tăng 20,3%, lên 2,9 tỷ USD.
Theo dự báo, doanh thu tiêu thụ thủy sản của Mỹ sẽ tiếp tục tăng trong năm 2021. Tuy nhiên, khi tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 tăng lên, ngày càng nhiều người Mỹ cảm thấy thoải mái khi đi du lịch và đi ăn ngoài hàng, doanh thu thủy hải sản đông lạnh có thể giảm.
Thy Lê

Từ giảng đường đến thị trường của người sáng lập Mộc Xơ
Thị trường bán lại cao cấp: ‘Tủ đồ’ trở thành kênh đầu tư mới
Từ trái chanh vàng nước Ý đến mảnh vườn nhà của Tiên

Cơn sốt AI làm mờ ranh giới giá trị thực của startup
Khát vọng vươn mình từ đầm sen quê Bác
Hạt muối đổi vận trên ấp đảo Thiềng Liềng
Khi HTX “lên mạng”, hành trình mới từ những đồi chè xanh
Những thương vụ M&A ngành ngân hàng ‘gây sốt’ nhất đầu năm 2026
Ngay từ những tuần đầu của năm 2026, thị trường ngân hàng Việt Nam đã sôi động trở lại với loạt thương vụ mua bán – sáp nhập (M&A) gây chú ý, phản ánh xu hướng tái cấu trúc sâu rộng trong bối cảnh áp lực tăng vốn theo chuẩn quốc tế và kỳ vọng thu hút dòng vốn ngoại.
Đừng bỏ lỡ
HTX nông nghiệp nâng tầm giá trị nông sản địa phương
Trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp còn manh mún, đầu ra thiếu ổn định, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đang từng bước khẳng định vai trò “bà đỡ” cho nông sản địa phương.






























