
Tập đoàn Johnson & Johnson phải bồi thường 72 triệu USD
Chính quyền bang Missouri – Mỹ vừa yêu cầu tập đoàn Johnson & Johnson (J&J) bồi thường 72 triệu USD cho gia đình một phụ nữ tử vong do ung thư buồng trứng vì đã liên quan tới việc sử dụng phấn rôm và sữa tắm em bé của hãng trong nhiều thập kỷ qua.
Johnson & Johnson sẽ phải ra toà để giải quyết nhiều vụ kiện tụng về sản phẩm của mình trong năm nay
Trong một phán quyết công bố tối 22/2, bồi thẩm đoàn của tòa án St. Louis tuyên bố gia đình bà Jacqueline Fox sẽ nhận 10 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại và 62 triệu USD tiền phạt bổ sung, theo luật sư của gia đình và hồ sơ tòa án.
Bà Fox, sống ở TP Birmingham, bang Alabama, đã dùng phấn rôm và sữa tắm em bé hơn 35 năm trước khi phát hiện bị ung thư buồng trứng vào năm 2013. Bà qua đời hồi tháng 10-2015 năm 62 tuổi.
Ông Jere Beasley, luật sư của gia đình bà Fox, tuyên bố J&J “đã biết về các nguy cơ từ những năm 1980” nhưng vẫn giấu nhẹm đi nhằm “nói dối công chúng và các cơ quan quản lý”. Luật sư của gia đình bà Fox cho biết bồi thẩm đoàn yêu cầu J&J phải chịu trách nhiệm về việc gian lận, bất cẩn và âm mưu của mình.
J&J hiện đang đối mặt với những cáo buộc vì nỗ lực tăng doanh số, công ty đã không cảnh báo người tiêu dùng rằng phấn rôm em bé có thể sẽ gây ung thư. Khoảng 1.000 vụ đã được báo cáo lên tòa án bang Missouri, trong khi ở bang New Jersey là 200 vụ.
NY

Tập đoàn thành viên của THACO hút 2.200 tỷ đồng qua kênh trái phiếu
Kênh đầu tư năm 2026: Thời kỳ “tiền đắt” và chiến lược phòng thủ lên ngôi
55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025

Thanh tra Chính phủ “tuýt còi” Panorama Nha Trang vì giao đất không đấu giá
Dự án Sunbay Park Hotel & Resort: Cấp sai 17 sổ đỏ, chưa nộp ngân sách hàng trăm tỷ
Lướt sóng chung cư rục rịch thoát hàng vì sợ 'bão lãi suất'?
Rục rịch rót tiền ‘đón sóng’ căn hộ ven vành đai
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...






























