
Nhiều doanh nghiệp dệt may đã chốt đơn hàng cho cả năm 2019
Thị trường tích cực cùng thuận lợi từ các Hiệp định thương mại mang lại, nhiều doanh nghiệp dệt may của TP. Hồ Chí Minh đã chốt xong đơn hàng cho cả năm 2019.
Theo Cục Thống kê TP. Hồ Chí Minh, trong 2 tháng đầu năm xuất khẩu hàng dệt may của thành phố đạt khoảng 1,17 tỷ USD, tăng 48,6% so với cùng kỳ. Thị trường xuất khẩu chủ yếu tập trung vào Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.
Ông Phạm Xuân Hồng - Chủ tịch Hội dệt may thêu đan TP. Hồ Chí Minh - cho biết, nhiều doanh nghiệp trong ngành đều đã chốt xong đơn hàng cho 6 tháng đầu năm và thậm chí cả năm 2019. Từ đó cho thấy triển vọng của ngành dệt may trong năm nay khá khả quan.
Cùng với các tín hiệu tích cực từ đơn hàng, nhiều chuyên gia và doanh nghiệp cũng cho rằng, ngành dệt may Việt Nam đang hấp dẫn với khách hàng nhờ khả năng cạnh tranh cao về chất lượng, giá cả, dịch vụ so với một số cường quốc về dệt may trong khu vực. Bên cạnh đó, chuỗi cung ứng đang dần hoàn chỉnh do dòng vốn đầu tư vào công nghiệp dệt nhuộm và nguyên phụ liệu đang tăng lên. Đặc biệt, các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới đã có hiệu lực đang tạo ra sức hút rất lớn về đơn hàng cho ngành này.
Dù dồi dào đơn hàng nhưng các doanh nghiệp cũng nhìn nhận ngành dệt may đang phải đối mặt với áp lực cạnh tranh khá lớn với các nước trong khu vực về giá nhân công và các chi phí đầu vào khác. Để nâng cao lợi thế cạnh tranh, việc áp dụng công nghệ, đầu tư thiết bị để nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và tiết kiệm chi phí sản xuất là giải pháp được Hội Dệt may Thêu đan TP. Hồ Chí Minh khuyến cáo các doanh nghiệp thực hiện trong suốt thời gian qua.
Công Trí

5 điều kiện để HTX vào danh sách 25.000 đơn vị hỗ trợ từ Chính phủ
Nghịch lý nông nghiệp hữu cơ: Chi phí đè sức mua, HTX tìm lối thoát thị trường ngách
Liên minh HTX Việt Nam rà soát nhân sự bổ nhiệm lãnh đạo cho CETIC tại Đà Nẵng

Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
14 đại dự án hạ tầng hơn 2,7 triệu tỷ đồng định hình Hà Nội 100 năm tới
Với tầm nhìn chiến lược 100 năm của Thủ đô Hà Nội, hàng triệu tỷ đồng sẽ được kích hoạt để mở rộng không gian, biến sông Hồng thành trục cảnh quan trung tâm và kết nối các cực tăng trưởng vùng Thủ đô.
Đừng bỏ lỡ
“Ngôi sao HTX” tỏa sáng từ cánh đồng lúa Tây Nguyên
Hơn một thập kỷ bền bỉ vượt khó, HTX Nông nghiệp 714 hôm nay không chỉ trở thành điểm sáng sản xuất lúa chất lượng cao của Đắk Lắk, mà còn được Liên minh HTX Việt Nam vinh danh “Ngôi sao HTX 2026” nhờ tinh thần dám nghĩ, dám làm và hướng đi nông...
































