
Nguyên giám đốc Eximbank Sài Gòn bị bắt giam
Ngày 11/5, Cơ quan an ninh điều tra (Bộ Công an) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh khám xét, bắt giam 2 cá nhân từng là cán bộ của chi nhánh Ngân hàng Eximbank Sài Gòn.
Ảnh: Hai cán bộ của chi nhánh Eximbank Sài Gòn vừa bị khởi tố, bắt giam
Trong đó, khởi tố, bắt giam bà Huỳnh Thị Trinh, nguyên là giám đốc Eximbank Sài Gòn và ông Phạm Duy Hiển, nguyên Phó phòng khách hàng doanh nghiệp. Hai cá nhân này bị khởi tố về hành vi “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” trong vụ án hình sự xảy ra tại chi nhánh này.
Theo thông tin ban đầu, các cá nhân này bị bắt giữ vì liên quan đến sai phạm trong cho vay của Công ty TNHH Gia Phát Thành, gây thiệt hại cho ngân hàng khoảng 160 tỷ đồng. Trước đó, bà Huỳnh Thị Trinh đã ký duyệt cho công ty này hợp đồng tín dụng có hạn mức tới 150 tỷ đồng mà không có tài sản đảm bảo.
Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án hình sự tại Eximbank Sài Gòn về các hành vi gồm “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của tổ chức tín dụng”, “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Trước thời điểm bị khởi tố, bắt giam, hai cán bộ của Eximbank Sài Gòn đã bị ngân hàng xử lý kỷ luật, buộc thôi chức vụ để phục vụ công tác điều tra.
Hải Hà

Giá vàng tăng phi mã, Thủy hải sản Sài Gòn gánh khoản nợ khổng lồ
Hai công ty con của Hoá chất Đức Giang gặp “nạn”
VN-Index lao dốc gần 11%, thị trường bước vào trạng thái “chờ gió đông”

Tiền tỷ USD tìm “bến đỗ” tại Việt Nam: Bất động sản đổi luật chơi
Ecopark ra mắt căn hộ chăm sóc sức khỏe với tổ hợp khoáng nóng tại Eco Retreat
'Tay to' rục rịch trở lại làm nóng phân khúc nhà liền thổ
Cuộc đua M&A bất động sản: Doanh nghiệp nội có sợ thua trên ‘sân nhà’?
SSI Research điểm tên 30 cổ phiếu hút tiền mạnh nhất
Triển vọng nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục là tâm điểm chú ý khi kỳ đánh giá giữa kỳ của FTSE Russell dự kiến công bố vào ngày 8/4/2026.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...






























