
Louis Vuitton, Hermes dùng chiêu mới để tiến sâu vào thị trường Trung Quốc
Các thương hiệu xa xỉ sử dụng thực phẩm và đồ uống để thu hút người tiêu dùng trẻ tuổi
Các thương hiệu xa xỉ lớn nhất thế giới đang tiến sâu hơn vào thị trường Trung Quốc, thu hút những người có ảnh hưởng ở các thành phố bên ngoài Bắc Kinh và Thượng Hải bằng các nhà hàng, quán cà phê và quán bar mới.
Không dừng lại ở các thành phố lớn nhất, các thương hiệu xa xỉ đang đeo bám cả những người có ảnh hưởng Trung Quốc ở những vùng xa hơn. Louis Vuitton đã khai trương nhà hàng đầu tiên tại Trung Quốc vào tháng này ở phía tây nam thành phố Thành Đô, trong một tòa nhà lịch sử từng là nơi gặp gỡ của các thương gia hơn một thế kỷ trước.
Tọa lạc tại Sino-Ocean Taikoo Li Thành Đô, một khu phức hợp thương mại ở trung tâm thành phố, nhà hàng The Hall phục vụ các món ăn lấy cảm hứng từ Tứ Xuyên với sự hợp tác của đầu bếp từng đoạt sao Michelin.
"Có hạt tiêu Tứ Xuyên trong sô cô la," một thực khách thốt lên trong bữa ăn gần đây ở nhà hàng The Hall, và họ đã chụp ảnh một trong những món tráng miệng để đăng lên mạng xã hội.
"Những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội thúc đẩy các xu hướng mới ở Trung Quốc", một nhà phân tích ngành thời trang cho biết khi giải thích động cơ đằng sau các hoạt động như vậy. "Các thương hiệu hàng đầu điều hành các địa điểm ăn uống để thu hút những người có ảnh hưởng đăng bài về họ."
Louis Vuitton chỉ là một trong số nhiều người làm như vậy tại Taikoo Li.
Ralph Lauren đã mở một quán bar cocktail ở đó vào mùa hè này - quán bar đầu tiên ở châu Á, theo báo cáo địa phương. Hermes đã thu hút đám đông giới trẻ tại một sự kiện vào tháng này, mời khách hàng thưởng thức trà và cà phê trong khi đọc tạp chí của thương hiệu. Hãng thời trang Pháp Maison Margiela cũng có một quán cà phê ở đó.
Các thương hiệu xa xỉ phương Tây cho đến gần đây chỉ tập trung vào Thượng Hải và Bắc Kinh ở Trung Quốc. Tiffany điều hành các quán cà phê ở cả hai thành phố, Ralph Lauren cũng vậy. Nhưng nhiều ông lớn ngành hàng xa xỉ đang hướng tầm nhìn của họ đến các thành phố trong khu vực, nơi người tiêu dùng trẻ tuổi ngày càng có nhiều tiền hơn để chi tiêu.
Fendi trong tháng này đã mở một quán cà phê pop-up ở thành phố Nam Kinh. Burberry điều hành một quán cà phê ở Thâm Quyến.
Trung Quốc là một thị trường quan trọng đối với các thương hiệu này, đặc biệt là khi những người tiêu dùng giàu có hơn - không thể đi du lịch nước ngoài do các hạn chế "Zero Covid" của nước này - chi tiêu nhiều hơn cho các sản phẩm cao cấp, theo Bain & Co.
Trung Quốc được coi là có khả năng vượt qua thị trường xa xỉ của Mỹ vào năm 2025. Nhưng COVID-19 đã hạ nhiệt toàn bộ nền kinh tế Trung Quốc, làm dấy lên nghi ngờ về sự tăng trưởng của thị trường.
Thành An (theo Nikkei)

Giá vàng trong nước tăng tới 3,5 triệu đồng/lượng
Đóng góp kỷ lục gần 391.000 tỷ đồng, khối doanh nghiệp tư nhân khẳng định vai trò trụ cột ngân sách
Một nhà băng sắp đấu giá gần 1.800 tỷ đồng tài sản bảo đảm Xuyên Việt Oil

Hơn 2,5 triệu tỷ đồng tín dụng chảy vào, doanh nghiệp bất động sản vẫn chịu áp lực kép
Vinhomes Green Paradise định hình mô hình siêu đô thị lấy thiên nhiên làm hạ tầng
Chung cư chững lại, giá biệt thự, liền kề ra sao?
Tránh vết xe đổ sa mạc hóa: Cần sửa văn bản pháp luật nào để cứu đất?
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Từ ao đất đến những vụ tôm công nghệ cao
Mạnh dạn thay đổi phương thức sản xuất, HTX Chợ Bến (xã Long Điền, Tp. HCM) đã đưa công nghệ cao vào nuôi tôm thẻ chân trắng. Mô hình mới giúp kiểm soát tốt môi trường, hạn chế dịch bệnh, rút ngắn thời gian nuôi và nâng sản lượng lên hơn 100 tấn mỗi...
































