
GM và Ford dự phòng cho khả năng xảy ra suy thoái kinh tế
Hai nhà sản xuất ô tô của Mỹ chuẩn bị kế hoạch dự phòng cho trường hợp kinh tế suy thoái trong bối cảnh cuộc chiến thương mại giữa Washington và Bắc Kinh gia tăng lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu.
Thuế quan trả đũa giữa Mỹ và Trung Quốc đã làm tăng chi phí nguyên vật liệu thô đối với ngành ô tô toàn cầu, vốn đang phải chống chọi với nhu cầu yếu ở cả Trung Quốc và Mỹ.
Tại hội nghị của ngân hàng J.P. Morgan tại New York, Giám đốc Tài chính Ford Bắc Mỹ - ông Matt Fields, cho biết Ford Motor Co đã có 20 tỷ USD tiền mặt dự phòng cho khả năng xảy ra kinh tế suy thoái.
Trong khi đó, Giám đốc Tài chính của General Motors - ông Dhivya Suryadevara, cho biết hãng có 18 tỷ USD tiền mặt.
Ông Suryadevara cho biết GM đã “phác họa” các kịch bản suy thoái kinh tế vừa và lớn tương tự như cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 - 2009 để biết nó có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận và dòng tiền tại nhà sản xuất ô tô số một của Mỹ như thế nào.
Việc hoãn chi tiêu vốn không cần thiết và xem xét chuyển sang các xe giá thấp hơn gần như không nằm trong dự thảo chuẩn bị cho “kế hoạch suy thoái” của GM để tiết kiệm chi phí.
Ford cũng đã “chủ động” đánh giá các động thái trong tương lai, trong bối cảnh hãng này hợp tác với các chuyên gia kinh tế để phác thảo mức độ nghiêm trọng của suy thoái kinh tế.
Nỗi lo suy thoái đã chi phối hoạt động giao dịch trên Phố Wall trong năm nay và gây ra một đợt biến động lớn sau thông báo ngày 1/8 của Tổng thống Mỹ Donald Trump về một đợt thuế quan mới đánh vào hàng hóa Trung Quốc.
Lê Minh

Hàng chục nghìn tỷ đồng cổ tức chảy về túi cổ đông ngân hàng
Từ Thái Lan, Lào đến Singapore: VietinBank từng bước mở rộng “Bản đồ QR” xuyên biên giới
Vàng nhẫn giảm tới 600.000 đồng, về 151 triệu đồng/lượng, bằng vàng miếng

T&T Group - Hilton và chiến lược lan tỏa chuẩn mực quốc tế cho các đô thị ĐBSCL
Chờ đợi gì vào bất động sản trong nửa cuối năm?
Những giá trị không thể tái tạo của Đảo Ngọc khiến chủ nhân muốn gìn giữ qua nhiều thế hệ
Vĩnh Long trên hành trình trở thành cực tăng trưởng mới: Khi đô thị giữ vai trò dẫn dắt tăng trưởng
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
Tầm nhìn 100 năm với những mục tiêu phát triển đầy tham vọng là điểm nhấn của Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội được công bố sáng 29/6.
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội phát huy lợi thế du lịch nông nghiệp từ mô hình hợp tác xã
Không chỉ nổi tiếng với những di sản văn hóa và lịch sử, Hà Nội còn có nhiều vùng quê giàu tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp. Thông qua các mô hình hợp tác xã, những giá trị về thiên nhiên, bản sắc văn hóa và sản xuất nông nghiệp đang được...
































