
Giảm mạnh container phế liệu tồn đọng tại cảng
So với đợt cao điểm cuối năm 2018, số lượng container phế liệu tồn đọng tại các cảng biển hiện đã giảm mạnh.
Theo thống kê của Cục Hải quan TP.HCM, tính đến 15/11/2019, hơn 2.900 container vẫn đang tồn đọng tại khu vực cảng biển TP.HCM, trong đó Cát Lái là cảng có số container tồn đọng nhiều nhất với 2.778 container. Tuy nhiên, nếu so với đợt cao điểm năm 2018 (10.000 container) thì đây là một kết quả đáng ghi nhận. Tính chung trong cả nước tới tháng 9, số container khai báo trên E-manifest là phế liệu hiện lưu giữ tại cảng biển khoảng 10.900 container, giảm khoảng 13.000 container so với thời điểm tháng 1/2019 (24.200 container).
Theo ông Trịnh Thế Cường, Trưởng phòng Vận tải và Dịch vụ hàng hải (Cục Hàng hải Việt Nam), để có được kết quả trên, ngoài việc phối hợp với bộ, ngành kiểm soát chặt chẽ các lô hàng phế liệu làm nguyên liệu sản xuất đưa về Việt Nam, Cục Hàng hải đã yêu cầu các doanh nghiệp cảng biển phải thống kê, phân loại hàng hóa container đang tồn đọng, đốc thúc hãng tàu biển báo cáo thông tin về chủ của các lô hàng phế liệu bị tồn tại cảng.
Vũ Trọng

“Chìa khóa” để HTX ở Khánh Hòa bứt phá trong chuỗi giá trị
Cần Thơ thúc đẩy sở hữu trí tuệ, nâng sức cạnh tranh cho HTX
Chính sách sở hữu trí tuệ mở lối cho đặc sản biển Quy Nhơn Đông

Sự trỗi dậy của thế lực mới trong ngành AI
Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
Tầm nhìn 100 năm với những mục tiêu phát triển đầy tham vọng là điểm nhấn của Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội được công bố sáng 29/6.
Đừng bỏ lỡ
HTX Phú Sáng: Nâng tầm đặc sản miền biển Thiên Cầm
Từ nghề làm nước mắm truyền thống, HTX Dịch vụ chế biến hải sản Phú Sáng đã xây dựng thương hiệu uy tín, góp phần nâng cao giá trị hải sản Hà Tĩnh và được vinh danh tại Giải thưởng Ngôi sao Hợp tác xã (CoopStar Awards) 2026.
































