
Đầu tư và mua lại của Trung Quốc tại Mỹ sụt giảm mạnh
Theo báo cáo của Rhodium Group, đầu tư và mua lại của Trung Quốc tại Mỹ giảm 92% xuống còn 1,8 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm 2018.
Kênh thông tin tài chính CNBC trích báo cáo của hãng tư vấn và nghiên cứu Rhodium Group cho hay, đầu tư và mua lại của Trung Quốc tại Mỹ giảm 92% xuống còn 1,8 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm 2018.
Kết quả tính toán các khoản thoái vốn cho thấy trong 5 tháng đầu năm nay, dòng tiền giao dịch ròng từ Trung Quốc sang Mỹ âm 7,8 tỷ USD, theo báo cáo của Rhodium Group.
CNBC nhận định, trong khi Trung Quốc muốn hạn chế dòng chảy của vốn ra nước ngoài thì Mỹ lại đang lo ngại vấn đề sở hữu trí tuệ và tăng cường kiểm soát các giao dịch có nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia.
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa hạn chế những khoản đầu tư dựa trên cuộc điều tra dẫn đến những thông báo áp đặt thuế quan gần đây.
Ông Thilo Hanemann - Giám đốc nghiên cứu của Rhodium Group - cho rằng điều này dẫn đến sự thất bại của các thương vụ mua lại trị giá hơn 2 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm 2018.
Các thương vụ này bao gồm đề xuất sáp nhập từ Ant Financial (thuộc tập đoàn Alibaba) với MoneyGram, kế hoạch thâu tóm SkyBridge Capital của HNA và nỗ lực mua lại công ty chất bán dẫn Xcerra của quỹ Sino IC Capital, được chính phủ Trung Quốc hậu thuẫn.
Hàng loạt tập đoàn lớn của Trung Quốc như HNA, Anbang và Wanda cũng đang bán nhiều tài sản tại Mỹ, khiến số tiền của các vụ thoái vốn đã hoàn thành tại Mỹ lên đến 9,6 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm nay.
VT

Dự án Sunbay Park Hotel & Resort: Cấp sai 17 sổ đỏ, chưa nộp ngân sách hàng trăm tỷ
55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025
Tập đoàn thành viên của THACO hút 2.200 tỷ đồng qua kênh trái phiếu

Thanh tra Chính phủ “tuýt còi” Panorama Nha Trang vì giao đất không đấu giá
Tín dụng 2025: Bất động sản và bán lẻ là "thỏi nam châm", hạ tầng bứt tốc nhận 500.000 tỷ đồng
Lướt sóng chung cư rục rịch thoát hàng vì sợ 'bão lãi suất'?
Rục rịch rót tiền ‘đón sóng’ căn hộ ven vành đai
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...






























