
Công viên Walt Disney tại Thượng Hải đón 4 triệu lượt khách trong 4 tháng
Tập đoàn giải trí nổi tiếng thế giới - Walt Disney, mới đây đã cho biết công viên theo chủ đề của họ ở Thượng Hải (Trung Quốc) đã thu hút đến 4 triệu du khách chỉ trong 4 tháng đầu tiên kể từ khi mở cửa và được dự đoán sẽ phá vỡ kỷ lục về du khách trong năm 2017.
Công viên Walt Disney tại Thượng Hải đón 4 triệu lượt khách trong 4 tháng
Theo thống kê, khoảng 50% khách đến công viên là từ các khu vực bên ngoài Thượng Hải. Đây là một “bất ngờ lớn” đối với các lãnh đạo của công viên, vì Thượng Hải đã được dự kiến sẽ chiếm hơn 3/4 lượng khách đến công viên trong thời gian đầu, Giám đốc điều hành của Disney, ông Bob Iger, cho biết.
Công viên theo chủ đề ở Thượng Hải là công viên đầu tiên của Disney ở Trung Quốc đại lục và cũng là dự án được đầu tư lớn nhất tại nước ngoài của tập đoàn Disney. Công ty được khai trương từ tháng 6/2016 với mục đích đáp ứng nhu cầu giải trí của tầng lớp trung lưu đang phát triển rất nhanh của Trung Quốc. Bên cạnh đó, Disney cũng đã bắt đầu gia nhập lĩnh vực sản xuất phim tại nền kinh tế lớn nhất châu Á.
Trong một hội nghị trước đó để báo cáo kết quả tài chính quý IV, ông Iger cho biết, dựa trên các số liệu thống kê khách hàng trong vòng 4 tháng qua, ban lãnh đạo dự đoán công viên Thượng Hải có thể nhận được 10 triệu du khách trong năm đầu tiên hoạt động.
Chuyên gia phân tích du lịch quốc tế Jennifer So của trung tâm chứng khoán Trung Quốc thậm chí còn dự báo, công viên sẽ nhận được 15 triệu lượt khách trong năm đầu tiên hoạt động. Trong khi chuyên gia phân tích của Macquarie Capital, Tim Nollen ước tính công viên sẽ nhận được 15,7 triệu du khách trong năm tài khóa 2019.
Theo tổ chức Aecom thống kê, hai công viên chủ đề thu hút nhiều du khách nhất tại châu Á trong năm 2015 là Tokyo Disneyland với 16,6 triệu lượt khách và Universal Studios cũng tại Nhật Bản với 13,9 triệu lượt khách.
Tại Trung Quốc, công viên thu hút lượng khách nhiều nhất là Chimelong Ocean Kingdom thành phố Chu Hải Nam, với 7,5 triệu du khách trong năm 2015, theo báo cáo.
Chí Hiếu

Lợi nhuận đi xuống, CII đặt cược hơn 17.000 tỷ đồng vào các khoản đầu tư tài chính
Casa Del Rio: Chủ đầu tư lỗ bán niên, nợ hơn 5.100 tỷ đồng, kiểm toán ngoại trừ 100 tỷ đồng
Thủy điện Nậm Hồng lỗ lũy kế gần 26 tỷ đồng, kiểm toán cho rằng chưa phản ánh đúng thực tế

Nhà đầu tư tính “thoát” căn hộ khi lãi ngày càng mỏng
Khi vốn chủ sở hữu tăng vọt không đồng nghĩa rủi ro trái phiếu giảm
Thanh khoản ì ạch, vì sao dự án chung cư vẫn đua khởi công, giá leo thang?
Giao dịch giảm, tốc độ tăng giá căn hộ Hà Nội đã chậm lại
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Công nghệ cao - đòn bẩy nâng tầm HTX Nghệ An
Từ nhà màng, hệ thống tưới tự động đến cảm biến và chuyển đổi số, các HTX ở Nghệ An đang biến công nghệ thành “đòn bẩy” tăng năng suất, giảm chi phí và gia tăng giá trị nông sản.
































