
Doanh nghiệp đa cấp phải báo cáo định kỳ 6 tháng một lần
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) yêu cầu các doanh nghiệp bán hàng đa cấp phải thực hiện báo cáo định kỳ 6 tháng đầu năm 2018.
Căn cứ quy định tại Điều 49 Nghị định 40/2018/NĐ-CP ngày 12/3/2018 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đề nghị các doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp thực hiện trách nhiệm báo cáo định kỳ 06 tháng đầu năm 2018 đến Bộ Công Thương theo quy định.
Cũng tại Nghị định 40, một số quy định về điều kiện đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp được bổ sung như mức ký quỹ tối thiểu từ 5 tỷ đồng lên 10 tỷ đồng đối với doanh nghiệp tham gia bán hàng đa cấp; các doanh nghiệp tham gia bán hàng đa cấp phải có hệ thống công nghệ thông tin quản lý mạng lưới người tham gia bán hàng đa cấp, trang thông tin điện tử để cung cấp thông tin về doanh nghiệp và hoạt động bán hàng đa cấp của doanh nghiệp. Đặc biệt, hệ thống công nghệ thông tin này phải được vận hành trên máy chủ đặt tại Việt Nam.
Các doanh nghiệp tham gia bán hàng đa cấp cũng phải thanh toán tiền hoa hồng và tiền thưởng cho người tham gia bán hàng đa cấp bằng hình thức chuyển khoản qua ngân hàng.
Ngoài ra, các doanh nghiệp tham gia bán hàng đa cấp phải có hệ thống thông tin liên lạc để tiếp nhận, giải quyết thắc mắc, khiếu nại của người tham gia bán hàng đa cấp.

Giá vàng trong nước cùng xu hướng giảm với thế giới
Số hóa vận hành: Cửa hàng xăng dầu cần thêm sự đồng hành từ ngân hàng
Agribank trao thưởng 2 tỷ đồng chúc mừng Đội tuyển Việt Nam vô địch ASEAN Cup 2026

Hơn 400 doanh nghiệp quốc tế hội tụ tại HVACR Vietnam 2026
Cách Mỹ và châu Âu tạo nên những doanh nghiệp mang sức mạnh quốc gia
Kinh tế game Việt: Từ tiềm năng tỷ đô đến cái bẫy bản quyền
Mở khóa dòng vốn đầu tư cho ngành năng lượng
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Từ trang trại đến bàn ăn: HTX Sáng Nhung kiến tạo chuỗi giá trị bằng đổi mới sáng tạo
Từ việc chủ động kiểm soát thức ăn, chăn nuôi đến chế biến sâu và kết nối thị trường, HTX Sản xuất chế biến thực phẩm an toàn Sáng Nhung đang đổi mới cách làm để nâng giá trị nông sản và xây dựng niềm tin nơi người tiêu dùng.
































