
TP. Hồ Chí Minh: Nợ thuế liên quan đến đất tăng mạnh
Nợ thuế trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đang tăng cao và theo cơ quan chức năng, trong 6 tháng đầu năm 2019 đã tăng thêm 4.640 tỷ đồng, trong đó ngành xây dựng và bất động sản tăng hơn 2.400 tỷ đồng, tức chiếm 51,7% tổng nợ tăng thêm.
Lãnh đạo Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh cho hay, tính đến hết tháng 6/2019, tổng nợ thuế có khả năng thu là khoảng 13.545 tỷ đồng, tăng 52,09% so với thời điểm đầu năm. Trong đó, các khoản thuế, phí là 6.356 tỷ đồng, tăng 60,7%; các khoản nợ liên quan đến đất 3.401 tỷ đồng, tăng 155,1%; tiền phạt, tiền chậm nộp 3.769 tỷ đồng, tăng 4,84%.
Về kết quả thu nợ thuế của năm 2018 chuyển sang, cơ quan thuế đã thu được 4.415 tỷ đồng, đạt 48,55%; gồm thu bằng biện pháp quản lý nợ 2.561 tỷ đồng và thu bằng biện pháp cưỡng chế 1.854 tỷ đồng.
“Nợ thuế 6 tháng đầu năm tăng cao tập trung chủ yếu ở ngành xây dựng và bất động sản, với số tuyệt đối là hơn 2.400 tỷ đồng, tức chiếm 51,72% tổng nợ có khả năng thu tăng thêm” – lãnh đạo Cục Thuế chia sẻ.
Được biết, số liệu thống kê nợ của Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh tính đến ngày 1/6 cho thấy, 3 doanh nghiệp nợ thuế lớn đều liên quan đến đất. Trong đó, Công ty Xây dựng và Kinh doanh nhà Phú Nhuận nợ 1.004 tỷ đồng tiền sử dụng đất; Công ty CP Đầu tư và Phát triển Sài Gòn nợ 444 tỷ đồng tiền thuê đất; Công ty CP Đức Khải nợ 389 tỷ đồng tiền sử dụng đất.
Vũ Trọng

"Săn" cơ hội trên thị trường chứng khoán mùa đại hội cổ đông
BSR trước bài toán kép: Lợi nhuận “đi lùi” và áp lực tái cấu trúc cổ đông
Không phải ô tô, bất động sản mới là “gà đẻ trứng vàng” của THACO

Có gì đặc biệt tại dự án sòng bài hợp pháp đầu tiên tại Việt Nam chuẩn bị được hồi sinh?
Bất động sản TP.HCM: Thanh khoản lao dốc, giá vẫn leo thang
Giá nhà neo cao, chủ đầu tư có vui?
Thanh khoản đổ dốc, nhà đầu tư căn hộ đang ‘hoảng sợ’?
Có gì đặc biệt tại dự án sòng bài hợp pháp đầu tiên tại Việt Nam chuẩn bị được hồi sinh?
Casino Đồ Sơn từng là sòng bài hợp pháp đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động từ đầu thập niên 1990 và có giai đoạn phát triển thịnh vượng trước khi rơi vào cảnh hoang tàn.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...





























