
Toshiba cung cấp Turbin hơi nước và máy phát điện cho Vĩnh Tân 4
Tập đoàn Toshiba (Nhật Bản) vừa nhận đơn hàng cung cấp máy phát điện và turbin hơi nước (STGs) cho Nhà máy nhiệt điện chạy than Vĩnh Tân 4 mở rộng.
Toshiba cung cấp Turbin hơi nước và máy phát điện cho Vĩnh Tân 4
Theo đó máy phát điện và turbin hơi nước mà Toshiba cung cấp cho Nhà máy Vĩnh Tân 4, có hơi nước với áp suất hơn 240 bar, với nhiệt độ làm nóng hơi nước là 593°C.
Đơn hàng được yêu cầu bởi Tập đoàn Mitsubishi của Nhật Bản và Công ty Công nghiệp nặng và Xây dựng Doosan của Hàn Quốc, các thành viên của liên minh đã ký hợp đồng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), chịu trách nhiệm thiết kế, cung cấp vật tư thiết bị, xây dựng lắp đặt.
Theo kế hoạch Toshiba sẽ bắt đầu giao hàng vào tháng 1/2018 và quá trình nghiệm thu dự kiến vào năm 2019.
Ông Takao Konishi, Tổng Giám Đốc Bộ phận Dịch vụ và hệ thống Năng lượng Thủy điện và Nhiệt thuộc Công ty Giải pháp và Hệ thống năng lượng của Toshiba, cho biết, trước nhu cầu năng lượng đang gia tăng mạnh mẽ tại Việt Nam, phía Toshiba luôn sẵn sàng phục vụ cho sự phát triển này.
"Các máy phát điện và tua bin hơi nước của Toshiba được lựa chọn cung cấp cho dự Án Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng là minh chứng thể hiện niềm tin mạnh mẽ của ngành năng lượng Việt Nam vào kỹ thuật và dịch vụ mà Toshiba đã phát triển suốt nhiều năm qua,” Ông Takao Konishi cho hay.
Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng do Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) làm đơn vị quản lý dự án, có quy mô công suất 600 MW nằm trong Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.
Đây sẽ là Trung tâm nhiệt điện than lớn nhất cả nước khi xây dựng xong sẽ đáp ứng điện năng trực tiếp cho khu vực Nam Trung Bộ và các tỉnh thành phía Nam.
L.L

Gỡ nút thắt vốn cho HTX: Khi những “ngôi sao” cũng cần “bệ phóng”
Từ áp lực chi phí đến lợi thế cạnh tranh: HTX “xoay trục” xanh
Nghị quyết 85/NQ-CP: Định vị vai trò của kinh tế tập thể, HTX trong chuỗi giá trị nông nghiệp

Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Nữ giám đốc HTX ứng cử đại biểu Quốc hội và hành trình về với nông nghiệp xanh
Cơn sốt AI làm mờ ranh giới giá trị thực của startup
Thị trường bán lại cao cấp: ‘Tủ đồ’ trở thành kênh đầu tư mới
Có gì đặc biệt tại dự án sòng bài hợp pháp đầu tiên tại Việt Nam chuẩn bị được hồi sinh?
Casino Đồ Sơn từng là sòng bài hợp pháp đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động từ đầu thập niên 1990 và có giai đoạn phát triển thịnh vượng trước khi rơi vào cảnh hoang tàn.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...





























