
Tòa án Canada ra phán quyết về thép cán nguội của Việt Nam và 2 nước khác
Theo phán quyết của tòa án, có dấu hiệu xác thực cho thấy việc bán phá giá và trợ giá thép cán nguội dạng cuộn và dạng sợi của Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam gây thiệt hại hoặc đe dọa gây thiệt hại cho ngành công nghiệp trong nước của Canada.
Tòa Trọng tài Thương mại Quốc tế Canada (CITT) vừa ra phán quyết về mức độ ảnh hưởng của thép cuộn cán nguội của Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam đối với ngành công nghiệp sản xuất thép trong nước.
CITT đưa ra phán quyết dựa trên kết quả điều tra được thực hiện theo Đạo luật về các biện pháp nhập khẩu đặc biệt (SIMA) và cuộc điều tra bán phá giá, trợ giá của Cục Biên mậu Canada (CBSA).
Phán quyết của CITT nêu rõ: “Có dấu hiệu xác thực cho thấy việc bán phá giá và trợ giá thép cán nguội dạng cuộn và dạng sợi của Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam gây thiệt hại hoặc đe dọa gây thiệt hại cho ngành công nghiệp trong nước”.
Trong khi đó, CBSA cũng đang tiến hành điều tra sơ bộ về việc có đúng thép cán nguội từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam đang được bán phá giá trên thị trường Canada hay không. Theo kế hoạch, CBSA sẽ công bố phán quyết vào ngày 20/8 tới.
Thời gian gần đây, Canada liên tục tiến hành các cuộc điều tra về bán phá giá và trợ giá đối với các mặt hàng thép nhập khẩu để bảo vệ việc làm và lợi ích của ngành công nghiệp thép trong nước, nhất là trong bối cảnh nhôm thép của Canada đang bị áp thuế xuất khẩu sang Mỹ.
Ngoài thép cán nguội, CITT và CBSA cũng đang điều tra một số sản phẩm thép ống hàn carbon của Việt Nam, Philippines, Pakistan và Thổ Nhĩ Kỳ với thời hạn đưa ra phán quyết lần lượt là vào ngày 18/9 và 18/10 tới.
Đức Nguyễn

Đại hội Liên minh HTX tỉnh Lào Cai lần thứ I: Đổi mới tư duy, phát triển thực chất
Liên minh Hợp tác xã Việt Nam thông báo tiếp nhận 30 biên chế
Hạ nhiệt giá phân bón: Lời giải từ chính sách thuế và chuỗi liên kết

Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6 tác động mạnh tới người dân, doanh nghiệp
Từ tháng 6/2026, hàng loạt chính sách mới chính thức có hiệu lực, tác động đến nhiều lĩnh vực từ năng lượng, giao thông, viễn thông đến tổ chức bộ máy cơ sở.
Đừng bỏ lỡ
Từ quả ổi VietGAP đến danh hiệu “Ngôi sao HTX”: Hành trình đổi thay của HTX Nông nghiệp sạch Nam Vũ
Từ những vườn ổi từng chật vật với bài toán đầu ra, HTX Nông nghiệp sạch Nam Vũ (xã Hà Nam, TP. Hải Phòng) đã từng bước xây dựng thành công mô hình sản xuất sạch gắn với liên kết tiêu thụ hiện đại, giúp nông dân nâng cao thu nhập và ổn định đời...
































