
Thanh khoản sụt giảm, VN-Index có phiên hồi phục đầu tiên.
Sau khi có hai phiên giảm mạnh liên tiếp, thị trường chứng khoán trong nước ghi nhận sự hồi phục trở lại trong ngày hôm nay với thanh khoản ở mức khá thấp.
Đầu phiên thị trường khởi động tương đối chậm chạp khi mở cửa trong sắc đỏ do dư âm từ phiên trước đó. Tuy nhiên điều này cũng không duy trì được quá lâu khi dòng tiền đã nhanh chóng quay trở lại giúp cho thị trường dần dần phục hồi.
Càng về cuối phiên thì lực cầu đẩy giá cành mạnh giúp cho điểm số tăng lên nhanh chóng. Thậm chí có thời điểm VN-Index còn có mức tăng gần 13 điểm. Mặc dù có một vài rung lắc nhất định ở cuối phiên nhưng cũng không quá đáng kể.
Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index đóng cửa ở mốc 1245.00, tăng mạnh 9.51 điểm ( 0.77%). Thanh khoản hôm nay có sự sụt giảm khá đáng kể khi chỉ có hơn 830 triệu cổ phiếu được giao dịch, tổng khối lượng khớp lệnh trên toàn sàn đạt mức hơn 20 nghìn tỷ đồng. Mặc dù tăng điểm tốt nhưng sắc xanh không thực sự áp đảo với 260 mã tăng điểm, trong khi đó số mã giảm điểm là 200, còn lại là 95 mã đóng cửa ở mốc tham chiếu.
VN30 hôm nay cũng tương tự là như vậy khi có cho mình mức tăng 7.11 điểm ( 0.58%). Toàn nhóm hôm nay có đến 17/30 mã tăng điểm. Nổi bật hơn cả trong số đó là GVR ( 6.94%) khi cổ phiếu này đạt được cho mình mức tăng trần. Bên cạnh đó còn có một số cái tên đáng chú ý khác như BID ( 2.97%), VRE ( 2.86%) hay TCB ( 1.98%). Ở chiều hướng ngược lại, SHB (-0.88%) và POW (-0.86%) là hai cổ phiếu duy nhất giảm điểm đáng chú ý, tuy nhiên mức giảm cũng không quá đáng kể.
Mặc dù đóng cửa trong sắc xanh nhưng không có nhóm cổ phiếu nào tăng điểm thực sự nổi bật. Sắc xanh mạnh trong hôm nay chủ yếu đến từ các cổ phiếu riêng lẻ như CTR ( 4.80%), PTB ( 3.97%) hay ( 3.31%).
Ở chiều hướng giảm điểm, cũng không có nhóm cổ phiếu nào quá đáng chú ý khi sự hồi phục lan tỏa toàn thị trường. Áp lực bán lớn trong ngày hôm nay chủ yếu đến từ một số cổ phiếu riêng lẻ, điển hình như VIX (-3.09%), EVF (-2.29%) hay DXG (-1.41%).
Khối ngoại hôm nay quay trở lại bán ròng với giá trị vào khoảng hơn 170 tỷ đồng. Trong đó tập trung chủ yếu vào hai cổ phiếu MWG (-262.75 tỷ) và VIX (-145.02 tỷ). Ở chiều hướng ngược lại, EIB ( 70.72 tỷ) là cổ phiếu được tham gia mua tích cực nhất toàn thị trường. Theo sau đó còn có một số cái tên đáng chú ý khác như HAH ( 64.31 tỷ), VRE ( 57.65 tỷ) hay STB ( 51.54 tỷ).
Quang Minh

LPBank phối hợp Sở Công Thương Cần Thơ tăng cường kết nối doanh nghiệp
3 đơn vị nòng cốt thuộc hệ sinh thái ROX Group bị thanh tra thuế gọi tên
Vàng nhẫn và vàng miếng quay đầu tăng mạnh, áp sát 173 triệu đồng/lượng

Từ những “mảnh ghép rời” đến sức mạnh chuỗi: Liên kết đưa nông sản vươn xa
Ngành phân bón tìm cách ứng phó trước "cú sốc" biến động địa chính trị thế giới
35 năm PV GAS: Hành trình tiên phong và khát vọng phát triển bền vững
Giá dầu giảm gần 10.000 đồng/lít
Tóm tắt tiểu sử Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
Với 100% đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã thông qua nghị quyết bầu Tổng Bí thư Tô Lâm, đại biểu Quốc hội khóa XVI, giữ chức Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...






























