
Techcombank xin “khất” chia cổ tức
Ngân hàng Techcombank sẽ giữ lại số lợi nhuận còn lại của năm 2014 hơn 1.340 tỷ đồng, thay vì phân phối chia cổ tức cho cổ đông.
Techcombank xin giữ lại 1.340 tỷ đồng lợi nhuận
Theo tài liệu trình Đại hội cổ đông năm 2015 (ngày 18/4), năm 2014, Techcombank có tăng trưởng lợi nhuận ấn tượng. Cụ thể, lợi nhuận trước thuế đạt 1.417 tỷ đồng, tăng 61% so với năm trước và vượt 20% kế hoạch đề ra, lãi sau thuế đạt 2.000 tỷ đồng, tăng tới 49%.
Sau khi nộp thuế, trích lập các quỹ và trích dự phòng, lợi nhuận năm 2014 còn lại là 876,8 tỷ đồng. Cộng với lợi nhuận chưa sử dụng các năm và lợi nhuận lũy kế để lại công ty con, Techcombank còn 1.340 tỷ đồng lợi nhuận có thể phân phối.
Tuy nhiên, Hội đồng quản trị đề xuất duy trì số lợi nhuận này dưới hình thức lợi nhuận không chia, nhằm phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Như vậy, cổ đông Techcombank sẽ không được chia cổ tức năm 2014.
Hơn thế, Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát đã thống nhất không nhận thù lao thành tích năm 2014 và 2015, tương tự như đã làm từ năm 2013. Thay vào đó, đã điều chỉnh tăng thù lao cố định tức 20 tỷ đồng lên 27,92 tỷ đồng. Lý do điều chỉnh là phù hợp với cơ cấu chi phí nhân sự HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới…
Năm 2015, Techcombank đặt mục tiêu tăng tổng tài sản 7,4%, đạt 190.003 tỷ đồng, huy động vốn (bao gồm trái phiếu chuyển đổi) tăng nhẹ lên 140.980 tỷ đồng. Dư nợ tín dụng (gồm trái phiếu doanh nghiệp của Vinashin và VAMC) tăng 11%, lên 108.784 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu kiểm soát dưới 3% dư nợ.
Thu Hằng

Cổ phiếu phân bón: Hưng phấn ngắn, thử thách dài?
Lấy cảm hứng từ văn hóa, MIK Group công bố thương hiệu khu đô thị Forestia
Trải nghiệm sống cao cấp bên trong những “dinh thự tầng mây” tại K-Park Avenue

Làn sóng ‘Nam tiến’ của giới đầu cơ bất động sản giờ ra sao?
Bơm hàng ồ ạt, chủ đầu tư chung cư bước vào cuộc thanh khoản khốc liệt
Địa ốc Xây dựng 3 xin gia hạn thanh toán hơn 130 tỷ đồng gốc, lãi trái phiếu
"Mua kỳ vọng" trước mùa báo cáo quý II: Dòng tiền tìm cơ hội, thị trường chờ phép thử lợi nhuận
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
Tầm nhìn 100 năm với những mục tiêu phát triển đầy tham vọng là điểm nhấn của Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội được công bố sáng 29/6.
Đừng bỏ lỡ
HTX Phú Sáng: Nâng tầm đặc sản miền biển Thiên Cầm
Từ nghề làm nước mắm truyền thống, HTX Dịch vụ chế biến hải sản Phú Sáng đã xây dựng thương hiệu uy tín, góp phần nâng cao giá trị hải sản Hà Tĩnh và được vinh danh tại Giải thưởng Ngôi sao Hợp tác xã (CoopStar Awards) 2026.
































