
Tập đoàn nước ngoài muốn tăng tỷ lệ nội địa hóa lên đến 80% trong chuỗi cung ứng
Tập đoàn TTI muốn tạo ra những chuỗi cung ứng là những nhà cung cấp nội địa với tham vọng tỷ lệ nội địa hóa lên đến 80%, nhưng các nhà cung ứng nội địa phải cung ứng sản phẩm có chất lượng, giao hàng nhanh, ổn định cao…
Trung tâm Phát triển Công nghiệp hỗ trợ thuộc Sở Công Thương TP.HCM, Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP) và Tập đoàn Techtronic Industries (TTI) vừa tổ chức hội thảo và tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác về hỗ trợ phát triển nhà cung cấp nội địa tại Việt Nam.
TTI là một trong những tập đoàn sản xuất công nghiệp đứng đầu chuỗi cung ứng của thế giới về các sản phẩm thiết bị điện và gia dụng với 12 nhà máy trên toàn cầu, 76% sản phẩm cung cấp cho thị trường Mỹ, Bắc Âu. Tại Việt Nam, năm 2018, TTI đã đầu tư vào khu vực Bình Dương và tạo việc làm ổn định cho hơn 6.000 lao động địa phương; Tập đoàn chuẩn bị đầu tư thêm 650 triệu USD vào các nhà máy thiết bị điện không dây trong SHTP, dự kiến sẽ hoàn tất xây dựng vào quý III/2021. Bên cạnh đó, TTI cũng triển khai dự án xây dựng trung tâm R&D với kế hoạch thu hút khoảng 2.000 kỹ sư và chuyên gia nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ chế biến chế tạo.
Theo thỏa thuận hợp tác, các bên sẽ phối hợp tìm hiểu và giới thiệu nhà cung cấp để hình thành chuỗi cung ứng nội địa cho TTI tại Việt Nam; liên kết chặt chẽ trong việc tổ chức những hoạt động, chương trình đào tạo, diễn đàn cho nhà cung cấp Việt Nam. Chương trình hợp tác nhằm giúp doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất.
Hội thảo chuyên ngành công nghệ hỗ trợ và phát triển các nhà cung cấp trong nước năm 2020 nhằm kết nối, mở rộng thị trường và tìm các nhà cung cấp trong nước nguyên liệu công nghiệp hỗ trợ cho các doanh nghiệp FDI đa quốc gia.
Theo đại diện SHTP, sau đại dịch Covid-19, một số doanh nghiệp FDI đa quốc gia đang bị gián đoạn nguyên liệu nhập khẩu từ đầu tháng 3 đến nay nên đã tìm kiếm các doanh nghiệp trong nước chuyên sản xuất nguyên vật liệu, linh phụ kiện (ngành công nghiệp hỗ trợ) để thay thế nguồn nguyên liệu nhập khẩu này.
Điều đó đang tạo ra thời cơ để các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trong nước bước chân vào chuỗi cung ứng toàn cầu và tăng khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài gia nhập thị trường thế giới sau khi hết dịch bệnh.
Đại diện nhà mua hàng cho biết, các doanh nghiệp Việt Nam rất có tiềm năng cung ứng. TTI kỳ vọng các nhà cung ứng nội địa phải cung ứng sản phẩm có chất lượng, giao hàng nhanh, ổn định cao và không ngại phát triển vì TTI muốn tạo ra những chuỗi cung ứng là những nhà cung cấp nội địa với tham vọng tỷ lệ nội địa hóa lên đến 80%.
Sự kiện này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự hiện diện của TTI với các nhà cung cấp trong nước và tạo điều kiện cho các mục tiêu phát triển chiến lược của TTI tại Việt Nam. Đây được xem là một thị trường quan trọng đối với chiến lược mở rộng sản xuất toàn cầu của TTI. Sự hiện diện của các nhà máy sản xuất trên toàn cầu đánh dấu chiến lược đa dạng hóa địa lý của Tập đoàn và mang đến chuỗi cung ứng mạnh mẽ để hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh nhanh chóng và các kế hoạch trong tương lai của TTI.
Đ.N

Casa Del Rio: Chủ đầu tư lỗ bán niên, nợ hơn 5.100 tỷ đồng, kiểm toán ngoại trừ 100 tỷ đồng
Từ vụ Huấn Hoa Hồng: Kinh doanh online ngày càng khó giấu doanh thu, trốn thuế
Ngăn "khoảng trống" thanh tra tài sản mã hóa, chặn rủi ro "giấy chứng nhận an toàn" cho trái phiếu

Nhà đầu tư tính “thoát” căn hộ khi lãi ngày càng mỏng
Khi vốn chủ sở hữu tăng vọt không đồng nghĩa rủi ro trái phiếu giảm
Thanh khoản ì ạch, vì sao dự án chung cư vẫn đua khởi công, giá leo thang?
Giao dịch giảm, tốc độ tăng giá căn hộ Hà Nội đã chậm lại
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Công nghệ cao - đòn bẩy nâng tầm HTX Nghệ An
Từ nhà màng, hệ thống tưới tự động đến cảm biến và chuyển đổi số, các HTX ở Nghệ An đang biến công nghệ thành “đòn bẩy” tăng năng suất, giảm chi phí và gia tăng giá trị nông sản.
































