Danh sách những nhà hàng đẳng cấp nhất trên thế giới 2019 đã được tiết lộ - và một số nhà hàng đứng đầu xứng đáng nằm trong danh sách những địa điểm không thể bỏ qua. Kết quả của giải Oscar ẩm thực toàn cầu vừa được công bố ngày 25.6.2019 tại Singapore trong Lễ trao giải 50 Nhà hàng Xuất sắc nhất Thế giới năm 2019 (W50BR). Bảng xếp hạng này dựa trên ý kiến và kinh nghiệm của hơn 1000 chuyên gia ẩm thực trên toàn thế giới - từ các nhà phê bình và nhà báo ẩm thực đến đầu bếp, nhà hàng và người sành ăn, những người thường xuyên đi du lịch.
Dưới đây là danh sách 30 nhà hàng đứng đầu bảng tổng sắp 50 của thế giới:
30. Nhà hàng Elkano (Getaria, Tây Ban Nha)
29. Nhà hàng Piazza Duomo (Alba, Ý)
28. Nhà hàng Blue Hill ở Stone Barns (Pocantico Hills, New York)
27. Nhà hàng Clove Club (London)
26. Nhà hàng Boragó (Santiago, Chile)
25. Nhà hàng Alléno Paris tại Pavillon Ledoyen (Paris)
24. Nhà hàng Quintonil (Mexico City)
23. Nhà hàng Cosme (New York)
22. Nhà hàng Narisawa (Tokyo)
21. Nhà hàng Frantzén (Stockholm)
20. Nhà hàng Tickets (Barcelone, Tây Ban Nha)
19. Nhà hàng Twins Garden (Moscow)
Twins Garden trưng bày những món ăn xa hoa
18. Nhà hàng Odette (Singapore)
17. Nhà hàng Steirereck (Vienne)
16. Nhà hàng Alain Ducasse tại Plaza Athénée (Paris)
15. Nhà hàng Septime (Paris)
14. Nhà hàng Azurmendi (Larrabetzu, Tây Ban Nha)
13. Nhà hàng White Rabbit (Moscow)
12. Nhà hàng Pujol (Mexico City)
11. Nhà hàng Den (Tokyo)
10. Nhà hàng Maido (Lima, Peru)
9. Nhà hàng Disfrutar (Barcelone, Tây Ban Nha)
8. Nhà hàng Arpège (Paris)
7. Nhà hàng Mugaritz (San Sebastian, Tây Ban Nha)
6. Nhà hàng Central (Lima, Peru)
5. Nhà hàng Geranium (Copenhagen, Đan Mạch)
Thiên nhiên và công nghệ là trung tâm là cảm hứng chủ đạo cho thực đơn của bếp trưởng Rasmus Kofoed: 17 món ăn đầy cảm hứng, những "tác phẩm" nghệ thuật bao gồm các thành phần Scandinavia bổ dưỡng và hoang dã. Bạn có thể lầm tưởng đó là những chiếc lá mỏng manh nhưng thực ra chúng được làm từ một cây atisô Jerusalem. Hoặc những gì trông giống như dao cạo râu thực ra lại là bột được vẽ bằng mực.
4. Nhà hàng Gaggan (Bangkok)
Trong bốn năm liên tiếp (2014-2018), Gaggan được bầu chọn là số 1 trong các nhà hàng tốt nhất châu Á 50 - một minh chứng cho sự đổi mới và cải tiến không ngừng tại nơi mà các đầu bếp có thể thỏa sức sáng tạo này. Thực đơn của Gaggan phục vụ từ 25 món trở lên với những miếng nhỏ, nhiều món được ăn bằng tay.
3. Nhà hàng Asador Etxebarri (Atxondo, Tây Ban Nha)
Bếp trưởng Victor Arguinzoniz có một khả năng đặc biệt để tạo ra hương vị bùng nổ từ các thành phần tưởng như đơn giản, hầu hết các món ăn được nướng trong một lò lửa mở.
Nhà hàng tôn trọng hương vị tự nhiên nội tại của nguyên liệu địa phương và khơi dậy sự tinh tế của từng thành phần để thể hiện tiềm năng của nó: sữa dê được nghiền thành bơ ethereal, đậu xanh bùng nổ trong nước ép, thịt bò khô được lưu trữ trong nhiều ngày để tạo ra vị ngọt thịt. Arguinzoniz nấu rau và protein trên một loạt các loại than được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau. Các món hun khói là thứ bạn nên thử khi tới đây.
2. Nhà hàng Noma (Copenhagen, Đan Mạch)
Noma từng đứng ở vị trí số 1 trong danh sách những nhà hàng xuất sắc nhất thế giới vào 4 năm 2010, 2011, 2012, và 2014. Năm nay, nhà hàng này dừng ở vị trí thứ 2.
Bếp trưởng Redzepi đã cho thế giới biết tới một triết lý ẩm thực mới. Nhà hàng đưa ra 3 thực đơn mỗi năm, có khoảng 20 món, dựa trên các nguyên liệu hàng đầu có sẵn trong một mùa nhất định. Mùa hải sản diễn ra từ ngày 9 tháng 1 đến ngày 1 tháng 6; mùa rau kéo dài từ ngày 25 tháng 6 đến ngày 21 tháng 9; và mùa vui chơi & rừng rậm diễn ra từ ngày 15 tháng 10 đến ngày 21 tháng 12.
Các vị khách có thể đặt bàn trong bất kỳ thời gian nào phù hợp với khẩu vị của mình. Xuyên suốt mỗi thực đơn, triết lý ẩm thực của Redzepi chính là nâng tầm các nguyên liệu bản địa bằng vô số các kỹ thuật nấu ăn.
1. Nhà hàng Mirazur (Menton, Pháp)
Nhìn ra dòng sông Riviera thơ mộng, Mirazur có riêng một vườn rau để nuôi trồng những thực phẩm tươi ngon, sạch sẽ và ngọt ngào nhất. Cùng với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp sẽ biểu diễn khả năng nấu nướng ngay trước mắt những thực khách tạo nên một trải nghiệm tuyệt vời.
Các món ăn độc đáo của bếp trưởng Mauro Colagreco được lấy cảm hứng từ biển, núi và khu vườn của nhà hàng, bao gồm các loại trái cây họ cam quýt biểu tượng của vùng đất Menton. Điểm nổi bật trong thực đơn của Mirazur là củ cải muối từ vườn, kết hợp với kem trứng cá muối, trứng từ chuồng gà, cùng lươn hun khói, hạt dẻ cười trứng tan chảy và nấm cục trắng.
nhà hàng đẳng cấp nhất thế giới 2019
W50BR
nhà phê bình
ẩm thực
đầu bếp
Tin liên quan
Tết ông Công ông Táo: Gà cánh tiên ngậm hoa hồng 'chợ nhà giàu' Hà Nội bán đắt như tôm tươi 0
Độc đáo bưởi tiến vua, chưa Tết đã hết hàng 0
Giao thông Hà Nội nghẹt thở trước kỳ nghỉ lễ 0
Người Hà Nội xếp hàng xuyên đêm để mua vàng 0
Mưa to, sấm sét, nhiều tuyến phố tại Hà Nội úng ngập, giao thông ùn tắc cục bộ 0
Vải sớm Tân Yên, rộn ràng mùa thu hoạch 0