
Ống đồng Việt Nam bị Ấn Độ điều tra chống trợ cấp
Tổng vụ Phòng vệ Thương mại Ấn Độ (DGTR) vừa thông báo khởi xướng điều tra chống trợ cấp đối với một số sản phẩm ống đồng từ Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.
Sản phẩm bị điều tra là một số sản phẩm ống đồng, được phân loại theo các mã HS: 7411.21.00; 7411.22.00; 7411.29.00. Tuy nhiên, theo DGTR, mã HS này chỉ có tính chất tham khảo, DGTR có thể mở rộng phạm vi điều tra.
Theo số liệu thu thập sơ bộ, tổng kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang Ấn Độ khoảng 27 triệu USD trong năm 2019.
Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) khuyến nghị các hiệp hội và doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu liên quan liên lạc với cơ quan điều tra theo địa chỉ email: adg11-dgtr@gov.in; dd12-dgtr@gov.in để đăng ký tham gia và nhận Bản câu hỏi điều tra trong thời hạn quy định.
Thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin với các đối tác nhập khẩu của Ấn Độ để có ý kiến với Chính phủ Ấn Độ, yêu cầu xem xét nghiêm túc lợi ích kinh tế xã hội và quyền lợi của người tiêu dùng.
Liên quan đến vụ việc, Cục Phòng vệ thương mại đã trao đổi với DGTR để làm rõ các bằng chứng mà DGTR sử dụng làm căn cứ để khởi xướng điều tra và đề nghị DGTR tuân thủ đúng các quy định của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) cũng như các cam kết quốc tế liên quan.
Cục Phòng vệ thương mại sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan theo dõi sát vụ việc và có ý kiến kịp thời với DGTR trong suốt quá trình điều tra để hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi chính đáng của các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu của Việt Nam.
Công Trí

Xúc tiến thương mại, “đòn bẩy thị trường” cho HTX Thủ đô trong thời kỳ mới
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Hưng Yên: Tạo thế và lực mới cho kinh tế hợp tác, HTX trong kỷ nguyên vươn mình
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa: Tìm ‘sếu đầu đàn’ cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX

Không ngại khó, thanh niên nông thôn tự tin làm giàu từ cây trồng bản địa
Trồng nấm dưới mái pin mặt trời: Mô hình “2 trong 1” mở hướng nông nghiệp xanh
Việt Nam sắp có trung tâm đổi mới sáng tạo về nông nghiệp thông minh tại Lạng Sơn
Bài toán thực chiến từ doanh nghiệp Nhật tìm lời giải của startup Việt
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































