
Nhà đầu tư không nên quá lo ngại về margin
Hiện, trên sàn chứng khoán, margin (vay ký quỹ) đạt khoảng 40.000 tỷ đồng, chiếm khoảng 1% vốn hóa thị trường.
Ông Dương Văn Chung - Giám đốc miền Bắc-CTCK MBS
Đây không phải là mức cao, thậm chí có thể coi là cận dưới, do đó, nhu cầu margin có thể gấp đôi hiện tại, các công ty chứng khoán thậm chí còn chưa đáp ứng được hết nhu cầu của các nhà đầu tư.
Hiện nay, những thông tin như UBKNN sẽ giảm tỷ lệ margin từ 50% xuống 40% không phải là áp lực khiến thị trường giảm.
Việc thị trường giảm điểm trong thời gian qua là do định giá cao quá sẽ tự điều chỉnh trở lại, đầu năm tăng trưởng quá mạnh nên việc điều chỉnh hiện tại sẽ đưa thị trường về mức hợp lý.
Hiện tại chỉ số PE của Việt Nam đang ở mức 19, ngang bằng với chỉ số DJ và thấp hơn so với các nước trong khu vực như Philippines và Indonesia.
Nhiều người cho rằng đó là đủ, nhưng tôi cho rằng thị trường cần phải điều chỉnh về mức P/E 16.x, tương đương dưới 950 điểm. Dự báo vào tháng 7, tháng 8 thị trường có thể về vùng đó.
Tiềm năng tăng trưởng của Việt Nam cao hơn nhưng với cấu trúc nội tại của thị trường sự sụt giảm tiếp tục nếu có cũng hoàn toàn hợp lý và sẽ là bàn đạp để tiến tới các nấc thang cao hơn trong tương lai.
H.Trang

Từ tháng 6/2026, doanh nghiệp có thể tự đánh giá ESG để vay vốn xanh
Khoảng 0,2% doanh nghiệp Việt có sản phẩm đạt chứng nhận Halal
Ngân sách quý I tăng tốc giữa “gió ngược”: Hai đầu tàu giữ nhịp tăng trưởng

Giá cà phê rơi khỏi mốc 90.000 đồng/kg, áp lực gia tăng với người trồng
“Điểm danh” sai sót tại MBV Bình Dương: Từ tín dụng đến ngoại tệ
Đề xuất đưa thuế dầu hỏa và dầu mazut về 0 để bình ổn giá xăng dầu
Vụ 300 tấn thịt lợn bệnh: Khi “ngon – rẻ” mở toang cánh cửa cho thực phẩm bẩn
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả nước.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...





























