
Hà Nội bị ảnh hưởng do dư chấn động đất có cường độ lớn ở Trung Quốc
Theo Viện Vật lý địa cầu, thông tin ban đầu xác định, động đất sáng nay 8/9 ở Hà Nội là do dư chấn từ trận động đất có cường độ lớn xảy ra ở Trung Quốc.
TS Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu xác nhận, tại một số khu vực của Hà Nội đã bị ảnh hưởng bởi một trận động đất với cường độ khá lớn.
Ông Nguyễn Xuân Anh - Viện trưởng Viện Vật lý Địa cầu cho biết, trận động đất xảy ra tại Vân Nam, Trung Quốc. Thời gian là 02giờ, 31 phút, 28 giây tức 09 giờ 31 phút 28 giây (giờ địa phương) ngày 8/9/2018. Toạ độ 23/453N - 101.620E, độ lớn 5.3, độ sâu khoảng 10km.
Theo ông Xuân Anh, trận động đất này đã gây ảnh hưởng đến Hà Nội.
Theo đại diện Viện, do ảnh hưởng của trận động đất lớn này, nên một số khu vực của Hà Nội đã bị dư chấn và người dân ở các khu vực nhà cao tầng cảm nhận thấy sự rung, lắc. Tuy nhiên, việc này chỉ kéo dài trong thời gian ngắn. Đại diện Viện đề nghị người dân cần bình tĩnh và theo dõi các thông tin của cơ quan chức năng.
Còn đại diện Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) thông tin thêm, vừa có trận động đất xảy ra với cường độ lớn xảy ra ở phía Tây Bắc và gây ảnh hưởng đến một số khu vực của Hà Nội.
Về thông tin cụ thể của trận động đất, theo vị này, hiện đơn vị đang xử lý và sẽ có thông báo chính thức.
Đại diện Trung tâm cho biết thêm, vào lúc 12h42 phút ngày 7/9/2018 cũng đã trận động đất có độ lớn 4.0 xảy ra tại vị trí có tọa độ (22.586 vĩ độ Bắc, 102.309 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 12 km.
Động đất xảy ra tại khu vực biên giới Trung Quốc - Việt Nam cách ranh giới huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu khoảng 4km.
Vũ Hồng

Vàng miếng giảm 1,5 triệu đồng, vàng nhẫn "rơi" 2,2 triệu đồng/lượng
Ngân hàng tăng tốc sở hữu công ty bảo hiểm
Fitch lần đầu xếp hạng HDBank, mở thêm cánh cửa vào thị trường vốn quốc tế

iPhone 17 bước vào đợt giảm giá lớn sau thời gian mở bán
Apple kiện OpenAI, hé lộ cuộc đua thiết bị AI tỷ USD
AI sẽ định hình lại cuộc đua bán lẻ ra sao?
Kỳ lân Trung Quốc ‘so găng’ Meta trên thị trường kính AI
Vì sao Phúc Thịnh, Thư Lâm được chọn thí điểm xã, phường xã hội chủ nghĩa tại Hà Nội?
Hà Nội vừa khởi động bước đi mới trong quá trình đổi mới mô hình quản trị đô thị khi lựa chọn hai xã Phúc Thịnh và Thư Lâm thí điểm mô hình "xã, phường xã hội chủ nghĩa".
Đừng bỏ lỡ
HTX Dịch vụ Sản xuất Nông nghiệp Phú Hưng: Khơi dậy sức mạnh KTTT, kiến tạo nền nông nghiệp bền vững
Không ngừng đổi mới, mở rộng dịch vụ và nâng cao hiệu quả sản xuất, HTX Dịch vụ Sản xuất Nông nghiệp Phú Hưng đang khẳng định vai trò là điểm tựa của người nông dân. Những nỗ lực ấy đã được ghi nhận bằng danh hiệu "Ngôi sao Hợp tác xã – CoopStar...
































