
Giá vàng SJC tiến sát mốc 69 triệu đồng/lượng trong phiên cuối tuần
Trong bối cảnh đồng USD bật tăng trở lại, giá vàng thế giới phiên cuối tuần (18/6) quay đầu đi xuống và không giữ được mốc 1.850 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng trong nước vẫn theo đà đi lên, tiến sát mốc 69 triệu đồng/lượng.
Trên thị trường thế giới, đầu giờ sáng ngày 18/6 (giờ Việt Nam), trên sàn Kitco, giá vàng giao ngay giao dịch lần cuối ở mức 1.839,8 USD/ounce, giảm 18 USD/ounce so với ngày trước đó. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 cũng giảm 9,3 USD/ounce xuống còn 1.840,6 USD/ounce.
Như vậy, giá vàng thế giới đã không giữ được mức tăng 2% vào giữa tuần và quay đầu giảm giá trong bối cảnh đồng USD phục hồi trở lại, tiệm cận mốc 105 sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đưa ra thông tin về đồng USD kỹ thuật số.
Đầu phiên giao dịch ngày 18/6 (giờ Việt Nam), trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng mạnh 1,23%, đạt mức 104,86.
Chủ tịch Fed Jerome Powell hôm 17/6 tiết lộ thông tin về việc phát triển một phiên bản kỹ thuật số chính thức của đồng USD, điều này sẽ giúp bảo toàn vị thế thống trị toàn cầu của đồng bạc xanh. Bên cạnh đó, Chủ tịch Fed Powell cũng cho biết, ông và các đồng nghiệp đang nỗ lực hết sức để đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%. Những điều này đã tác động tiêu cực tới giá vàng.
Việc đồng bạc xanh tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 12/2002 trong tuần so với rổ tiền tệ cũng khiến giá dầu trở nên đắt hơn đối với những người mua sử dụng các loại tiền tệ khác và gây áp lực lên giá vàng bởi giá vàng và giá dầu có mối liên hệ mật thiết với nhau.
Cụ thể, giá dầu thô Brent giao tháng 8 đã giảm 6,69 USD, tương đương 5,58%, xuống 113,12 USD/thùng, trong khi dầu thô WTI của Mỹ giao tháng 7 giảm 8,03 USD, tương đương 6,83% xuống còn 109,6 USD/thùng.
Ngược chiều thế giới, đầu giờ sáng hôm nay (18/6), giá vàng trong nước vẫn tiếp đà đi lên với mức tăng từ 150.000 đến 250.000 đồng/lượng. Với mức tăng này, giá vàng SJC đang dần tiến sát về mốc 69 triệu đồng/lượng.
Cụ thể, Vàng bạc đá quý Sài Gòn ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang niêm yết 67,95 - 68,77 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng ở cả hai chiều. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng.
Tương tự, Tập đoàn Phú Quý điều chỉnh tăng 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều, giao dịch ở mức 67,95 - 68,7 triệu đồng/lượng.
Trong khi đó, Tập đoàn DOJI ở cả khu vực Hà Nội và TP Hồ Chí Minh điều chỉnh tăng tới 250.000 đồng/lượng ở cả hai chiều, thu mua ở mức 67,9 - 68,7 triệu đồng/lượng bán ra. Đây cũng là hệ thống điều chỉnh giá vàng tăng nhiều nhất.
Quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, giá vàng thế giới tương đương 51,8 triệu đồng/lượng (chưa thuế, phí), chênh lệch với giá vàng trong nước được nới rộng 16,9 triệu đồng/lượng.
Châu Giang

Địa ốc Xây dựng 3 xin gia hạn thanh toán hơn 130 tỷ đồng gốc, lãi trái phiếu
Trải nghiệm sống cao cấp bên trong những “dinh thự tầng mây” tại K-Park Avenue
Bơm hàng ồ ạt, chủ đầu tư chung cư bước vào cuộc thanh khoản khốc liệt

Lấy cảm hứng từ văn hóa, MIK Group công bố thương hiệu khu đô thị Forestia
"Mua kỳ vọng" trước mùa báo cáo quý II: Dòng tiền tìm cơ hội, thị trường chờ phép thử lợi nhuận
Giá căn hộ thứ cấp giảm, giới đầu cơ bắt đầu ‘xả hàng’?
Leadvisors giảm mạnh tỷ lệ sở hữu tại Viconship sau hơn hai tháng trở thành cổ đông lớn
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
Tầm nhìn 100 năm với những mục tiêu phát triển đầy tham vọng là điểm nhấn của Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội được công bố sáng 29/6.
Đừng bỏ lỡ
Đánh thức "vàng xanh" giữa đại ngàn Tây Bắc
Từ những cây chè Shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi giữa núi rừng Tây Bắc, HTX Nông nghiệp Tả Củ Tỷ (tỉnh Lào Cai) đã từng bước thay đổi tư duy sản xuất, xây dựng chuỗi giá trị khép kín, đưa đặc sản địa phương vươn ra thị trường. Không chỉ nâng...
































