
Giá vàng SJC cao hơn thế giới 17,3 triệu đồng/lượng
Giá vàng thế giới phiên đầu tuần (10/10) tăng lên mức 1.700,3 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng SJC “đứng yên” nhưng vẫn cao hơn giá vàng thế giới 17,3 triệu đồng/lượng.
Trên thị trường thế giới, đầu giờ sáng ngày 10/10 (giờ Việt Nam), theo Kitco, giá vàng giao ngay tăng 5,3 USD/ounce lên mức 1.700,3 USD/ounce.
Tuần trước, có thời điểm giá vàng đã chạm mốc 1.730 USD/ounce khi rủi ro gia tăng trên thị trường tài chính và khả năng suy giảm của nền kinh tế thế giới trước những dấu hiệu cho thấy khả năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ.
Theo CME FedWatch Tool, thị trường đang dự báo 78% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất 75 điểm cơ bản tại cuộc họp vào tháng 11. Đây sẽ là lần tăng thứ tư liên tiếp với cường độ như vậy.
“Sự sụt giảm áp lực giá không diễn ra đủ nhanh và Fed vẫn sẽ tiếp tục giữ lập trường “diều hâu” của mình và đó là một môi trường khó khăn cho vàng”, nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA nói.
Hiện, thị trường đang chờ đợi báo cáo CPI tháng 9 dự kiến sẽ được công bố vào thứ Năm tuần này. Bất kỳ dấu hiện nào cho thấy lạm phát hạ nhiệt cũng sẽ củng cố khả năng Fed sẽ xoay quanh trục chính sách tiền tệ của mình và điều đó sẽ giúp vàng tăng giá. Đồng thời, một báo cáo nóng hơn dự kiến có thể cho thấy một đợt bán tháo khác đối với kim loại quý này.
Thị trường đang dự báo lạm phát hàng năm trong tháng 9 của Mỹ sẽ ở mức 8,1% sau khi tăng tốc với tốc độ 8,3% trong tháng 8. Lạm phát cốt lõi hàng năm ước tính tăng từ 6,3% lên 6,5%.
Nhiều ý kiến cho rằng, dữ liệu lạm phát trong tuần này là yếu tố quyết định hướng đi của vàng trong phần còn lại của năm.
Trong nước, đầu giờ sáng nay, giá vàng có xu hướng đứng yên. Hiện, giá vàng tại một số cơ sở kinh doanh đang được niêm yết như sau:
Vàng bạc đá quý Sài Gòn ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết 65,5 - 66,52 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang được mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng.
Tập đoàn DOJI ở khu vực Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đang niêm yết ở mức 65,3 - 66,3 triệu đồng/lượng.
Tập đoàn Phú Qúy niêm yết 65,65-66,55 triệu đồng/lượng.
Quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, giá vàng thế giới tương đương gần 49,2 triệu đồng/lượng (chưa thuế, phí), thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 17,3 triệu đồng/lượng.
Châu Giang

"Săn" cơ hội trên thị trường chứng khoán mùa đại hội cổ đông
BSR trước bài toán kép: Lợi nhuận “đi lùi” và áp lực tái cấu trúc cổ đông
Không phải ô tô, bất động sản mới là “gà đẻ trứng vàng” của THACO

Có gì đặc biệt tại dự án sòng bài hợp pháp đầu tiên tại Việt Nam chuẩn bị được hồi sinh?
Bất động sản TP.HCM: Thanh khoản lao dốc, giá vẫn leo thang
Giá nhà neo cao, chủ đầu tư có vui?
Thanh khoản đổ dốc, nhà đầu tư căn hộ đang ‘hoảng sợ’?
Có gì đặc biệt tại dự án sòng bài hợp pháp đầu tiên tại Việt Nam chuẩn bị được hồi sinh?
Casino Đồ Sơn từng là sòng bài hợp pháp đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động từ đầu thập niên 1990 và có giai đoạn phát triển thịnh vượng trước khi rơi vào cảnh hoang tàn.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...





























