
Giá vàng SJC biến động nhẹ, tăng giảm trong khoảng 50 - 100 nghìn đồng/lượng
Giá vàng thế giới hôm nay (10/3) tiếp tục đi ngang khi thị trường đang chờ báo cáo việc làm trong tháng 2 của Bộ Lao động Mỹ. Trong nước, giá vàng SJC biến động nhẹ, tăng giảm trong khoảng 50 - 100 nghìn đồng/lượng, giao dịch quanh 66,5 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán vàng SJC đang là 700 nghìn đồng/lượng.
Trên thị trường thế giới, khoảng 6 giờ ngày 10/3 (giờ Việt Nam), theo Kitco, vàng giao ngay ở mức 1.831,32 USD/ounce, tăng 16,06 USD/ounce ( 0,88%). Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,1%, xuống mức 1.818,70 USD.
Thị trường vàng vẫn diễn biến theo xu hướng đi ngang khi các nhà đầu tư đang chờ báo cáo việc làm trong tháng 2 của Bộ Lao động Mỹ, dự kiến được công bố vào hôm nay. Hiện tại, dự báo báo cáo việc làm của Bộ Lao động Mỹ sẽ cho thấy 203.000 đến 225.000 việc làm được tạo ra vào tháng trước. Ngoài ra, các chuyên gia kinh tế dự đoán tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng từ 3,4% trong tháng 1 lên 3,5% trong tháng 2.
Hôm qua, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đã kết thúc phiên điều trần trước Quốc hội, định kỳ nửa năm một lần. Ông Powell cảnh báo rằng, Fed có thể mạnh tay hơn vì "dữ liệu kinh tế mới nhất được công bố tốt hơn dự kiến, điều này cho thấy mức lãi suất cuối cùng có thể sẽ cao hơn dự đoán trước đây". Người đứng đầu Fed cũng để ngỏ khả năng tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản tại cuộc họp của Fed vào ngày 21 và 22/3 tới đây.
Tuy nhiên, Chủ tịch Powell nhấn mạnh thêm rằng, Fed sẽ không đưa ra bất kỳ quyết định cuối cùng nào về quy mô của đợt tăng lãi suất sắp tới cho đến khi dữ liệu từ báo cáo việc làm và báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) vào thứ Ba tuần sau được công bố.
Cùng ngày, báo cáo sử dụng lao động quốc gia ADP của Mỹ được công bố cho thấy biên chế tư nhân tại Mỹ trong tháng 2 đã tăng 242.000, cao hơn mức dự báo của các nhà kinh tế là 205.000.
Cùng thời điểm khảo sát giá vàng thế giới, giá vàng trong nước biến động nhẹ, tăng giảm trong khoảng 50 đến 100 nghìn đồng, giao dịch quanh 66,5 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán vàng SJC đang là 700.000 đồng/lượng. Hiện giá vàng SJC đang được các hệ thống kinh doanh niêm yết như sau:
Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 65,85 – 66,57 triệu đồng/lượng; Tập đoàn Doji niêm yết tại 65,85 – 66,55 triệu đồng/lượng; Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại 65,85 – 66,55 triệu đồng/lượng; Hệ thống PNJ niêm yết tại 65,85 – 66,55 triệu đồng/lượng; giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại 65,85 – 66,52 triệu đồng/lượng.
Quy đổi theo tỷ giá Vietcombank (chưa thuế, phí), giá vàng thế giới tương đương gần 52,7 triệu đồng/lượng, chênh lệch với giá vàng trong nước gần 14 triệu đồng/lượng.
Châu Giang

Lướt sóng chung cư rục rịch thoát hàng vì sợ 'bão lãi suất'?
Dự án Sunbay Park Hotel & Resort: Cấp sai 17 sổ đỏ, chưa nộp ngân sách hàng trăm tỷ
Chứng khoán 2026 đón cơ hội lớn

Thanh tra Chính phủ “tuýt còi” Panorama Nha Trang vì giao đất không đấu giá
In và Bao bì Goldsun huy động 800 tỷ đồng trái phiếu giữa áp lực đòn bẩy tài chính
Kỳ vọng VN-Index sớm quay lại mốc 1.800 điểm
Rục rịch rót tiền ‘đón sóng’ căn hộ ven vành đai
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































