
Giá dầu thế giới phiên 9/7 giảm do lo ngại nhu cầu nhiên liệu suy yếu
Các nhà đầu tư hiện lo ngại việc tái áp đặt các biện pháp phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại Mỹ sẽ một lần nữa làm suy yếu nhu cầu nhiên liệu tại nước này.
Khép phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn giảm 2,2% xuống 42,35 USD/thùng, sau khi tăng 0,5% trong phiên trước. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn giảm 3,1% xuống 39,62 USD/thùng.
Nhà phân tích thị trường dầu Louise Dickson tại Rystad Energy nhận định, giữa lúc dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp tại Mỹ, Brazil và các quốc gia khác, nhu cầu đối với dầu đứng trước rủi ro.
Chỉ riêng trong ngày 8/7, Mỹ ghi nhận hơn 60.000 ca mắc COVID-19 mới, mức tăng theo ngày lớn nhất tại một quốc gia. Theo phân tích của hãng tin Reuters, số ca lây nhiễm dịch COVID-19 đang gia tăng tại 42 trong số 50 bang của Mỹ trong hai tuần qua. Trước tình hình này, các bang, trong đó có California và Texas, buộc phải tái áp đặt các biện pháp hạn chế nhằm ngăn ngừa sự lây lan của bệnh dịch. Việc áp đặt trở lại các biện pháp phong tỏa nhằm khống chế dịch có thể ảnh hưởng xấu đến bất kể sự phục hồi nào trong nhu cầu đối với nhiên liệụ.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) mới đây công bố số liệu cho thấy, dự trữ xăng tại Mỹ đã giảm 4,8 triệu thùng trong tuần trước, khi nhu cầu đối với nhiên liệu này tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 20/3. Tại Cushing, Oklahoma, dự trữ dầu tăng khoảng 2 triệu thùng trong 7 ngày tính đến ngày 7/7, theo báo cáo từ Genscape.
VT

LPBank phối hợp Sở Công Thương Cần Thơ tăng cường kết nối doanh nghiệp
3 đơn vị nòng cốt thuộc hệ sinh thái ROX Group bị thanh tra thuế gọi tên
Vàng nhẫn và vàng miếng quay đầu tăng mạnh, áp sát 173 triệu đồng/lượng

Bất động sản TP.HCM: Thanh khoản lao dốc, giá vẫn leo thang
Giá nhà neo cao, chủ đầu tư có vui?
Thanh khoản đổ dốc, nhà đầu tư căn hộ đang ‘hoảng sợ’?
Khám phá Forest Onsen: Sản phẩm onsen trị liệu mỗi ngày từ nhà sáng lập Ecopark
Tóm tắt tiểu sử Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
Với 100% đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã thông qua nghị quyết bầu Tổng Bí thư Tô Lâm, đại biểu Quốc hội khóa XVI, giữ chức Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...






























