
Condotel vẫn chưa thể... 'rã đông'
Hiện chưa có chính sách gì đáng kể từ cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương, đặc biệt là các vấn đề về pháp lý, nên chưa tạo được niềm tin cho các nhà đầu tư tham gia đầu tư vào bất động sản du lịch.
Báo cáo mới đây của Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2020, thị trường giao dịch condotel gần như đóng băng. Quý IV/2020, thị trường bắt đầu có dấu hiệu phục hồi, một số Dự án đã bắt đầu giao dịch nhưng lượng giao dịch không đáng kể, cả năm giao dịch khoảng 120 sản phẩm. Lượng condotel bán trên thị trường sản phẩm chủ yếu là hàng tồn với hơn 18.000 sản phẩm.
Lượng cung biệt thự nghỉ dưỡng, villas, shophouse năm 2020 đạt gần 15.000 sản phẩm. Tỉ lệ hấp thụ xấp xỉ 8%. Thời điểm cuối năm, thị trường biệt thự nghỉ dưỡng, villas, shophouse thực sự sôi động trở lại khi một số chủ đầu tư lớn bắt đầu truyền thông mạnh mẽ và tung sản phẩm ra thị trường.
Theo ông Nguyễn Mạnh Quỳnh, Chánh văn phòng Hội môi giới bất động sản Việt Nam, du lịch là ngành kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch bệnh. Hiệu quả kinh doanh ngành du lịch trong nước sụt giảm nghiêm trọng. Hầu hết các cơ sở du lịch đều hoạt động cầm chừng hoặc đóng cửa. Hiện tượng trên là một trong những nguyên nhân khiến bất động sản du lịch năm 2020 kém hiệu quả trong việc thu hút đầu tư.
Liên quan đến pháp lý cho loại hình bất động sản này, ông Quỳnh cho biết, hiện chưa có chính sách gì đáng kể từ cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương, đặc biệt là các vấn đề về pháp lý, nên chưa tạo được niềm tin cho các nhà đầu tư tham gia đầu tư vào bất động sản du lịch.
"Nhiều dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tại các địa phương đang gặp phải những vướng mắc về pháp lý nên chưa thể khởi động đầu tư xây dựng", ông Quỳnh nói.
Minh Trang

Hàng giả hết thời lộng hành từ cửa khẩu đến livestream
Áp lực kép tại hệ sinh thái KSB: Công ty con nợ thuế hàng chục tỷ, công ty mẹ lao đao vì chi phí lãi vay
Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về chương trình chuyển đổi vàng mua nhà của Vinhomes

Một chiếc cảm biến và nắm rơm giúp nông dân ĐBSCL tiết kiệm tới 58% nước tưới
"Cú phanh" bất ngờ của xe nhập khẩu, Thái Lan mất vị thế dẫn đầu
SCommerce và thương vụ trái phiếu 580 tỷ đồng gây chú ý trên thị trường vốn
Bắt tay cùng “vua bán lẻ” Thái Lan Central Pattana, Sun Group kiến tạo các trung tâm mua sắm thế hệ mới thành điểm đến văn hóa, giải trí
14 đại dự án hạ tầng hơn 2,7 triệu tỷ đồng định hình Hà Nội 100 năm tới
Với tầm nhìn chiến lược 100 năm của Thủ đô Hà Nội, hàng triệu tỷ đồng sẽ được kích hoạt để mở rộng không gian, biến sông Hồng thành trục cảnh quan trung tâm và kết nối các cực tăng trưởng vùng Thủ đô.
Viết tiếp câu chuyện kinh tế xanh từ rừng dừa nước Tịnh Khê
Từng là vùng sinh kế nhỏ lẻ ven sông Kinh Giang (Quảng Ngãi), rừng dừa nước Tịnh Khê hôm nay đang trở thành điểm đến hấp dẫn của du lịch cộng đồng ở Quảng Ngãi. Với mô hình khai thác du lịch sinh thái gắn bảo tồn tài nguyên bản địa, HTX Nông nghiệp...
































