
Chứng khoán châu Á ngược chiều nhau trong phiên 23/3
Thị trường chứng khoán châu Á giao dịch ngược chiều nhau trong phiên ngày 23/3, trong đó chứng khoán Tokyo mở cửa ở mức cao giữa bối cảnh đồng Yên tương đối thấp so với đồng USD đã hỗ trợ thị trường ngay cả khi các nhà đầu tư thận trọng theo dõi sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tại Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 225 tăng 1,57% (260,60 điểm) lên 16.813,43 điểm. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho hay khối lượng giao dịch không ổn định trong phiên này do những lo ngại về dịch COVID-19.
Giới đầu tư cũng lo ngại về tác động đối với nền kinh tế Nhật Bản khi Thế vận hội mùa Hè Tokyo 2020 có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Trong khi đó, tại Trung Quốc, chứng khoán Hong Kong lao dốc ngay khi mở phiên giữa bối cảnh các nhà đầu tư quan ngại trước con số thống kê các ca tử vong do dịch COVID-19 trên thế giới ngày càng tăng và Thượng viện Mỹ thất bại trong việc thông qua gói kinh tế khẩn cấp trị giá hơn 1.000 tỷ USD.
Chỉ số Hang Seng đã giảm 5,02% (1.145,52 điểm) xuống 21.659,55 điểm. Trên sàn giao dịch Thượng Hải, chỉ số Shanghai Composite hạ 2,38% (65,39 điểm) xuống 2.680,23 điểm.
Các thị trường trên toàn cầu đã bị "chao đảo" bởi dịch COVID-19, khiến hơn 14.000 người tử vong và hàng trăm nghìn người mắc bệnh. Nỗi lo sợ về cuộc suy thoái lớn sắp xảy ra đối với nền kinh tế toàn cầu đã tăng lên. Chính phủ các nước đã công bố các biện pháp kích thích chưa từng có để ngăn chặn sự sụp đổ kinh tế trên diện rộng.
Bên cạnh đó, đề xuất hơn 1.000 tỷ USD tại Thượng viện Mỹ để giải cứu nền kinh tế đang gặp khó đã bị sụp đổ hôm 22/3 sau khi không nhận được sự hỗ trợ nào từ đảng Dân chủ và 5 nghị sĩ thuộc đảng Cộng hoà vắng mặt.
VT

Nhà đầu tư căn hộ cho thuê nghẹt thở vì ‘cỗ máy sinh lời’ bị kẹt
Vì sao Nhà nước đánh thuế vàng miếng, dù chỉ 0,1%?
Lãi suất cho vay mua nhà: Áp lực tăng hiện hữu, mặt bằng mới dần hình thành

Thêm một thành viên của THACO phát hành trái phiếu
Vàng nhẫn và vàng miếng cùng đảo chiều giảm
Bất động sản phía Nam bật dậy sau đáy, kỳ vọng bước vào chu kỳ ổn định
Đầu cơ nhà phố: Nhà đầu tư cũ “kẹt hàng”, người mới vẫn chờ giá hợp lý
10 gia tộc giàu nhất thế giới
Theo cập nhật mới nhất của Bloomberg, chỉ trong vòng 12 tháng qua, tổng tài sản của 25 gia đình giàu nhất hành tinh đã tăng thêm 358,7 tỷ USD.
Đừng bỏ lỡ
Tự mở cửa thị trường online, HTX ở Lạng Sơn vươn mình hội nhập
Tận dụng mạng xã hội, sàn thương mại điện tử để quảng bá và bán hàng trực tuyến, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đang từng bước thay đổi cách tiếp cận thị trường.






























