
Chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm
Các thị trường chứng khoán ở châu Á đồng loạt tăng điểm khi mở cửa ngày giao dịch 14/10 sau khi Mỹ và Trung Quốc đạt một phần thỏa thuận thương mại đã làm dấy lên hy vọng "thương chiến" kết thúc.
Vào lúc mở cửa ngày giao dịch 14/10, chỉ số Hang Seng của thị trường chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) tăng 0,81% lên 26.522,80 điểm, còn chỉ số Shanghai Composite của thị trường Thượng Hải (Trung Quốc) tăng 0,68% lên 2.993,96 điểm.
Trong khi đó, chỉ số Kospi của thị trường Seoul (Hàn Quốc) tăng 1,22% lên 2.064,54 điểm, còn chỉ số S&P/ASX 200 của thị trường Sydney (Australia) tăng 0,86% lên 6.663,70 điểm.
Thị trường chứng khoán Tokyo (Nhật Bản) đóng cửa do ảnh hưởng của siêu bão Hagibis.
Trước đó, ngày 11/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoan nghênh bước đột phá trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, khi hai nước đã đạt được một phần thỏa thuận sau vòng đàm phán cấp cao diễn ra hai ngày tại thủ đô Washington D.C. Phát biểu trước báo giới sau cuộc gặp với Phó Thủ tướng Lưu Hạc, ông Trump thông báo Mỹ và Trung Quốc đã được thỏa thuận thương mại đáng kể ở giai đoạn một về sở hữu trí tuệ, dịch vụ tài chính và mua bán lượng lớn nông sản.
Ông Trump cho biết, hai bên đang tiến tới rất gần một thỏa thuận chấm dứt cuộc chiến thương mại, nhưng sẽ mất khoảng 5 tuần nữa để có thể kết thúc giai đoạn một và đạt được một thỏa thuận bằng văn bản, trong đó có các vấn đề then chốt như thao túng tiền tệ. Tuy nhiên, ông hy vọng có thể ký kết thỏa thuận với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương tại Chile vào tháng 11 tới.
VT

Khi ưu đãi không còn là “bài toán điều kiện”: Bac A Bank hoàn tiền 20% ngay giao dịch đầu tiên cho chủ thẻ tín dụng
Lãi nghìn tỷ, “ông lớn” ngân hàng và chứng khoán đóng thuế bao nhiêu?
Garena vào diện rà soát thuế: Doanh thu nghìn tỷ, lợi nhuận ‘lệch pha’

Có gì đặc biệt tại dự án sòng bài hợp pháp đầu tiên tại Việt Nam chuẩn bị được hồi sinh?
Bất động sản TP.HCM: Thanh khoản lao dốc, giá vẫn leo thang
Giá nhà neo cao, chủ đầu tư có vui?
Thanh khoản đổ dốc, nhà đầu tư căn hộ đang ‘hoảng sợ’?
Có gì đặc biệt tại dự án sòng bài hợp pháp đầu tiên tại Việt Nam chuẩn bị được hồi sinh?
Casino Đồ Sơn từng là sòng bài hợp pháp đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động từ đầu thập niên 1990 và có giai đoạn phát triển thịnh vượng trước khi rơi vào cảnh hoang tàn.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...





























