
BoJ sẽ đánh giá lại triển vọng kinh tế Nhật Bản
Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) đưa ra quyết định đánh giá lại triển vọng kinh tế và giá cả của Nhật Bản trong cuộc họp cuối tháng 10 tới.
Trong biên bản cuộc họp của Ban điều hành BoJ, một trong những lý do khiến họ quyết định đánh giá lại triển vọng kinh tế và giá cả là những lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu và tác động của việc tăng thuế tiêu dùng.
Nhiều thành viên trong ban điều hành đã bày tỏ lo ngại về đà tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế toàn cầu, nhưng nhấn mạnh nhu cầu nội địa chính là động lực thúc đẩy kinh tế trong nước tăng trưởng ở mức vừa phải. Tuy nhiên, Nhật Bản mới đây đã tăng mức thuế tiêu dùng từ 8% lên 10%, điều này có thể dẫn tới rủi ro người dân cắt giảm chi tiêu, đẩy nền kinh tế vào suy thoái.
Các nhà hoạch định chính sách của BoJ hiện đang thảo luận khả năng nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ, tín hiệu này cho thấy lãi suất ngắn hạn có thể sẽ được cắt giảm trong khi thị trường đang chờ đợi gói kích thích kinh tế bổ sung. Đồng thời, BoJ sẽ đánh giá lại triển vọng kinh tế và giá cả của Nhật Bản trong cuộc họp cuối tháng 10 tới.
Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) trước đó đã công bố báo cáo sơ bộ cho thấy doanh số bán lẻ 8/2019 của nước này tăng 2% so với cùng kỳ năm 2018, cao hơn mức dự báo trung bình thị trường đưa ra là 0,9%. Sản lượng công nghiệp trong tháng 8 đã giảm xuống mức 1,2% so với mức 1,3% hồi tháng 7. Chỉ số sản lượng tại nhà máy và hầm mỏ đã điều chỉnh theo mùa đứng ở mức 101,5 so với mức cơ sở 100 trong năm 2015.
Dựa trên cuộc thăm dò các nhà chế tạo tại nước này, METI dự báo sản lượng công nghiệp của Nhật Bản tăng 1,9% trong 9/2019, sau đó sẽ giảm 0,5% vào 10/2019.
K.H

Công thức đầu tư sinh lời an toàn với người trẻ có 2-3 tỷ
Khi bất động sản trở thành “con dao hai lưỡi” của ngành ngân hàng
Bạc ‘đổi sóng’: Giá tiến sát mốc 86 triệu đồng/kg

Hết thời 'đại tiệc', M&A đang trở thành 'công cụ sinh tồn' cho đại gia địa ốc
Thêm một thành viên của THACO phát hành trái phiếu
Nhà đầu tư căn hộ cho thuê nghẹt thở vì ‘cỗ máy sinh lời’ bị kẹt
Bất động sản phía Nam bật dậy sau đáy, kỳ vọng bước vào chu kỳ ổn định
HTX gom đất làm cánh đồng lớn, nông dân gặt ‘lúa vàng’ thu bạc triệu
Thực tế tại Vĩnh Long cho thấy các HTX nông nghiệp đang trở thành nền tảng quan trọng để triển khai Đề án phát triển bền vững một triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao, phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh.
Đừng bỏ lỡ
Tự mở cửa thị trường online, HTX ở Lạng Sơn vươn mình hội nhập
Tận dụng mạng xã hội, sàn thương mại điện tử để quảng bá và bán hàng trực tuyến, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đang từng bước thay đổi cách tiếp cận thị trường.






























