
Áp lực bán tăng cao, VN-Index bứt phá thất bại
Sau phiên hồi phục khá tích cực ngày hôm qua, thị trường chứng khoán trong nước đã có những nỗ lực bứt phá trong phiên hôm nay nhưng đã thất bại do áp lực bán tăng mạnh.
Đầu phiên thị trường thể hiện tương đối tốt khi mở cửa trong sắc xanh. Sau đó đà tăng tiếp tục được duy trì khi dòng tiền lan tỏa khá tích cực. Mặc dù vậy thì càng về cuối phiên thì áp lực càng lớn khiến thị trường nhanh chóng mất điểm và phải chấp nhận đóng cửa trong sắc đỏ.
Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index đóng cửa ở mốc 1172.55, giảm nhẹ 0.47 điểm (-0.04%). Thanh khoản sự tăng đột biến trong ngày hôm nay với hơn 900 triệu cổ phiếu được giao dịch, tổng khối lượng khớp lệnh trên toàn sàn đạt mức hơn 20 nghìn tỷ đồng. Sắc đỏ cũng tỏ ra có phần vượt trội hơn trong ngày hôm nay với 267 mã giảm điểm. Trong khi đó số mã tăng điểm chỉ là 199, còn lại là 89 mã đóng cửa ở mốc tham chiếu.
VN30 hôm nay có phần tích cực hơn khi có cho mình mức tăng 1.41 điểm ( 0.12%). Mặc dù vậy toàn nhóm hôm nay lại có đến 16/30 mã giảm điểm. Nổi bật hơn cả trong số đó là các cổ phiếu nhóm ngân hàng khi đây là áp lực chính của thị trường. Một số cái tên đáng chú ý có thể kể đến như TPB (-1.96%), VIB (-1.94%), hay VPB (-1.83%). Ở chiều hướng ngược lại, GVR ( 2.71%), MWG ( 2.60%), HDB ( 2.52%) và FPT ( 2.10%) là những cổ phiếu có mức tăng ấn tượng nhất, góp phần không nhỏ nâng đỡ thị trường chung.
Nhóm cổ phiếu có mức tăng tốt nhất toàn thị trường đó chính là bất động sản. Trong đó PDR ( 4.42%) là cổ phiếu tăng điểm mạnh mẽ nhất. Theo sau đó còn có một số cái tên khác như CII ( 1.92%) hay NVL ( 1.80%).
Ngoài bất động sản thì không có nhóm nào tăng điểm quá ấn tượng khi áp lực bán tăng cao ở cuối phiên.
Ở chiều hướng giảm điểm, tuy đóng cửa trong sắc đỏ nhưng lại không có nhóm cổ phiếu nào giảm điểm quá đáng kể khi áp lực bán chủ yếu đến từ các cổ phiêua nhóm ngân hàng ở trong VN30.
Sau 3 phiên mua ròng liên tục thì khối ngoại đã quay trở lại bán ròng trong ngày hôm nay với giá trị đạt mức hơn 200 tỷ đồng. Trong đó, VNM (-80.35 tỷ) là cổ phiếu bị bán ra đáng kể nhất toàn thị trường. Bên cạnh đó còn có một số cái tên khác như PC1 (-53.67 tỷ), VPB (-42.21 tỷ) hay GEX (-42.14 tỷ). Ở chiều hướng ngược lại, PDR ( 154.26 tỷ) và NVL ( 90.79 tỷ) là hai cổ phiếu duy nhất được mua ròng tích cực trong phiên hôm nay.
Quang Minh

Bước chuyển mình chiến lược của "gã khổng lồ" Samsung tại Việt Nam
Hàng hóa dồi dào, giá ổn định trước kỳ nghỉ 2/9 kéo dài 5 ngày
Vốn tư nhân cần được giải phóng khỏi “tấm thẻ” tài sản thế chấp

Khi nào doanh nghiệp bị gắn mã 06 và 4 bước giải thể đúng quy định
Vàng nhẫn giảm tới 1,8 triệu đồng/lượng, giá vàng trong nước tiếp đà đi xuống
Lãi suất thả nổi vượt 15%, tín dụng mua nhà bắt đầu giảm nhiệt
Hé lộ thù lao "khủng" của dàn lãnh đạo ACB, Techcombank và VPBank: Có CEO nhận gần 3 tỷ đồng/tháng
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Từ trang trại đến bàn ăn: HTX Sáng Nhung kiến tạo chuỗi giá trị bằng đổi mới sáng tạo
Từ việc chủ động kiểm soát thức ăn, chăn nuôi đến chế biến sâu và kết nối thị trường, HTX Sản xuất chế biến thực phẩm an toàn Sáng Nhung đang đổi mới cách làm để nâng giá trị nông sản và xây dựng niềm tin nơi người tiêu dùng.
































