Theo đó, giai đoạn 2021-2025, tiếp tục phấn đấu kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật dưới ngưỡng quy định cho 90% diện tích sản xuất rau an toàn trên địa bàn thành phố. Duy trì sản xuất 5.044ha rau đã được cấp chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, nâng cao giá trị sản xuất đạt 500 triệu đồng/ha/năm.
Ngoài ra, thành phố sẽ mở rộng thêm 3.000 - 4.000ha diện tích sản xuất rau an toàn với giá trị sản xuất đạt 300-500 triệu đồng/ ha/năm, sản xuất vụ đông đạt 120 triệu đồng/ha/vụ…
Hà Nội duy trì sản xuất 5.044ha rau đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Ảnh Internet) |
Thành phố cũng tiếp tục tăng cường hoạt động nghiên cứu, chuyển giao kỹ thuật về sản xuất rau an toàn, xây dựng, hoàn thiện quy trình cho loại cây rau phù hợp từng vùng, chế độ canh tác vùng rau chuyên canh. Đặc biệt, sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát, khuyến cáo việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng, phân bón, nguồn nước... nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm.
Công Trí