
VCA - Agriterra: Xây dựng Cổng thông tin tri thức HTX
Sáng 10/8, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo có buổi làm việc với tổ chức hỗ trợ phát triển nông nghiệp Hà Lan (Agriterra) về việc hỗ trợ xây dựng Trung tâm tri thức HTX.
Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo đánh giá cao sáng kiến của Agriterra về việc thành lập “Cổng thông tin tri thức HTX”, đồng thời cho biết, VCA sẽ thành lập một nhóm làm việc cùng với Agriterra để cùng nhau nắm bắt, chia sẻ thông tin tới các cơ quan liên quan.
Tại buổi làm việc, hai bên cùng nhau trao đổi, thảo luận về xây dựng “Cổng thông tin tri thức HTX”.
Với xu thế chung của toàn cầu hiện nay, việc học trực tuyến và chia sẻ kiến thức trực tuyến ngày càng phổ biến rộng rãi, nhất là trong thời điểm hiện nay với sự xuất hiện của Covid-19. Bên cạnh đó, việc cập nhật tìm kiếm thông tin về các lĩnh vực, ngành nghề là cấp thiết trong việc hoạch định chiến lược kinh doanh cho từng doanh nghiệp, HTX. Chính vì vậy, việc cập nhật những nội dung về HTX, kiến thức chung cũng như các chính sách, chiến lược phát triển của HTX thông qua cổng thông tin là điều cần thiết.
Tại buổi làm việc, ông Harm Haverkork, Giám đốc Agriterra tại Việt Nam cho biết, đơn vị đã lên kế hoạch và đang tích cực triển khai xây dựng cổng thông tin tri thức HTX, dự kiến khởi động vào ngày 30/9. Dự kiến, từ tháng 10-12/2020 sẽ bắt đầu chạy thử nghiệm và lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan ban ngành, của Liên minh HTX Việt Nam và của các HTX để đến đầu năm 2021 sẽ chính thức đi vào hoạt động.
“Cổng thông tin tri thức HTX” được thành lập với 3 nội dung chính bao gồm: Thư viện tài liệu toàn bộ các khóa học của các HTX, chia sẻ thông tin về các HTX, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức của các chuyên gia cũng như các HTX.
Theo đó, cổng thông tin bước đầu sẽ đưa những nội dung về HTX, kiến thức chung cũng như các chính sách, chiến lược phát triển của HTX để cung cấp cho các cơ quan quản lý nhà nước, Liên minh HTX Việt Nam và đối tác nước ngoài cũng như các HTX, lãnh đạo các HTX có thêm nguồn tài liệu tham khảo và học tập để thúc đẩy phát triển các HTX trong thời gian tới. Sau buổi làm việc ngày hôm nay, Agriterra sẽ tiếp thu những ý kiến đóng góp từ VCA, và áp dụng vào dự án lần này một cách hiệu quả nhất.
Phạm Duy

Chuẩn hóa quy trình canh tác, cây trồng tỷ đô không lo "sầu”
Giá cà phê điều chỉnh nhẹ, dao động quanh mốc 86.000 đồng/kg
Người bán thêm 'khó thở' khi sàn thương mại điện tử tăng phí

Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Có gì đặc biệt tại ‘siêu dự án’ Trục không gian Quốc lộ 1A hơn 161.000 tỷ đồng có sự tham gia của VinGroup?
Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trục không gian Quốc lộ 1A, với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 161.000 tỷ đồng.
Đừng bỏ lỡ
Bánh tráng Đại Lộc: Từ hương vị truyền thống đến hành trình vươn xa
Từ một món ăn dân dã, “Bánh tráng Đại Lộc” của HTX Nông nghiệp Ái Nghĩa đang từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường nhờ sự kết hợp hài hòa giữa nghề truyền thống và tư duy sản xuất hiện đại. Việc sản phẩm được trao Giải thưởng Mai An Tiêm...
































