
TPHCM tăng gấp đôi lượng hàng phục vụ Tết
Theo Sở Công Thương TPHCM, để chuẩn bị cho thị trường Tết Canh Tý sắp tới, các kênh phân phối truyền thống và hiện đại của thành phố đã có kế hoạch tăng ít nhất gấp đôi lượng hàng dự trữ để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng trong dịp Tết.
Trong đó, dự kiến lượng hàng về 3 chợ đầu mối của thành phố sẽ vào khoảng từ 15.000 -16.000 tấn/ngày, tăng khoảng 80% so với ngày thường. Bên cạnh các chợ đầu mối, các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố xây dựng kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng hóa phục vụ Tết với số lượng tăng từ 2 - 3 lần so với tháng thường.
Để đảm bảo số lượng và chất lượng nguồn hàng hóa cung ứng cho thị trường Tết, Sở Công Thương TPHCM cho biết, đơn vị đang tăng cường kiểm tra, theo dõi số lượng hàng hóa xuất nhập, tình hình giá cả hàng hóa tại nguồn và về chợ, nắm bắt tình hình kinh doanh, kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng của thương nhân trong chợ. Bên cạnh đó, tăng cường hoạt động kiểm tra, kiểm soát đảm bảo hoạt động kinh doanh tại chợ thực hiện nghiêm túc quy định về niêm yết giá, hàng hóa kinh doanh có nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo an toàn thực phẩm.
Theo thống kê của Sở Công Thương TPHCM, TPHCM hiện có 239 chợ, gồm 3 chợ đầu mối, 14 chợ hạng 1, 52 chợ hạng 2, 170 chợ hạng 3. Bên cạnh hệ thống phân phối truyền thống, TPHCM còn 206 siêu thị, 49 trung tâm thương mại, 2.657 cửa hàng tiện lợi.
Về mạng lưới điểm bán hàng bình ổn thị trường, tính đến nay, tổng số điểm bán của 4 Chương trình bình ổn thị trường là 10.983 điểm bán. Riêng Chương trình Lương thực – thực phẩm có 4.209 điểm bán, gồm 112 siêu thị - trung tâm thương mại, 554 cửa hàng tiện lợi, 938 điểm bán trong 122 chợ truyền thống, 2.605 điểm bán trong khu dân cư. Trong đó có 1.011 điểm bán tại các quận ven, huyện ngoại thành, 19 điểm bán phục vụ công nhân tại 11 khu công nghiệp, khu chế xuất.
Vũ Trọng

Xúc tiến thương mại, “đòn bẩy thị trường” cho HTX Thủ đô trong thời kỳ mới
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Hưng Yên: Tạo thế và lực mới cho kinh tế hợp tác, HTX trong kỷ nguyên vươn mình
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa: Tìm ‘sếu đầu đàn’ cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX

Không ngại khó, thanh niên nông thôn tự tin làm giàu từ cây trồng bản địa
Trồng nấm dưới mái pin mặt trời: Mô hình “2 trong 1” mở hướng nông nghiệp xanh
Việt Nam sắp có trung tâm đổi mới sáng tạo về nông nghiệp thông minh tại Lạng Sơn
Bài toán thực chiến từ doanh nghiệp Nhật tìm lời giải của startup Việt
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































