
Toshiba lại trì hoãn công bố kết quả kinh doanh, cảnh báo lỗ ròng 8,4 tỷ USD
Toshiba - Tập đoàn điện tử hàng đầu Nhật Bản, lại tiếp tục thông báo họ sẽ hoãn công bố báo cáo thu nhập trong năm tài chính 2016.
Toshiba lại trì hoãn công bố kết quả kinh doanh, cảnh báo lỗ ròng 8,4 tỷ USD
Tuy nhiên, Toshiba có đưa ra cảnh báo trước với các nhà đầu tư rằng mức lỗ ước tính trong năm hiện nay là vào khoảng 950 tỷ yên (tương đương 8,4 tỷ USD).
Trước đó, Toshiba đã 2 lần trì hoãn việc công bố báo cáo kết quả kinh doanh trong 9 tháng, kể từ tháng 4 năm ngoái. Điều này đã làm dấy lên lo ngại rằng cổ phiếu tập đoàn khổng lồ có thể bị hủy bỏ khỏi thị trường chứng khoán Tokyo.
Toshiba cho biết, họ đã không thể nào hoàn thành bản báo cáo trước thời hạn cuối cùng, vì các kiểm toán viên của họ vẫn đang phải xem xét lại. Theo quy định từ Bộ Tài chính Nhật Bản, nếu đến cuối tháng 6 này, Toshiba vẫn không thể hoàn thành báo cáo, thì cổ phiếu của tập đoàn sẽ bị hủy niêm yết. Đây sẽ là cơ hội cuối cùng của Toshiba sau khi đã vi phạm quy định công bố kết quả kinh doanh trong vòng 45 ngày trước đó.
Mức lỗ rất lớn của Toshiba - phần lớn liên quan đến hoạt động kinh doanh thất bại trong lĩnh vực hạt nhân của công ty Toshiba Westinghouse Electric - thấp hơn một chút so với ước tính thiệt hại lên tới 1.010 tỷ yên được công bố vào tháng trước.
Tại các mảng khác, Toshiba cho biết họ hy vọng lợi nhuận sẽ đạt vào khoảng 270 tỷ yên sau khi quyết toán, điều này ngược với các dự đoán trước đó rằng tập đoàn sẽ lỗ khoảng 500 tỷ yên.
Toshiba đang phải rất khó khăn để đánh giá chính xác các tác động tiêu cực của nhà máy Westinghouse, nơi đã phải nộp đơn bảo hộ phá sản hồi tháng 3 vừa qua.
Cổ phiếu của Toshiba đã sụt giảm đang kể từ tháng 12 năm nay. Cụ thể, giá cổ hiếu đã rớt đến 40% sau khi Toshiba thừa nhận khoản lỗ hàng tỷ USD ở Westinghouse và những gian lận tài chính có thể đã xảy ra trong suốt thời gian dài.
Chí Hiếu

Fitch lần đầu xếp hạng HDBank, mở thêm cánh cửa vào thị trường vốn quốc tế
Ngân hàng tăng tốc sở hữu công ty bảo hiểm
Chi tiết về chủ trương đầu tư siêu dự án cải tạo sông Nhuệ, tổng vốn hơn 75.000 tỷ đồng tại Hà Nội

Chiến lược nhằm nắm giữ “cổ phần” tương lai của trung tâm kinh tế biển - giải trí sầm uất bậc nhất TP.HCM
Lãi suất vẫn neo cao, thị trường bất động sản chuyển từ "phân hóa" sang "chọn lọc"
Vàng miếng giảm 1,5 triệu đồng, vàng nhẫn "rơi" 2,2 triệu đồng/lượng
Giá căn hộ vùng ven vượt 70 triệu đồng/m²: Người mua ở thực bắt đầu rời cuộc chơi
Vì sao Phúc Thịnh, Thư Lâm được chọn thí điểm xã, phường xã hội chủ nghĩa tại Hà Nội?
Hà Nội vừa khởi động bước đi mới trong quá trình đổi mới mô hình quản trị đô thị khi lựa chọn hai xã Phúc Thịnh và Thư Lâm thí điểm mô hình "xã, phường xã hội chủ nghĩa".
Đừng bỏ lỡ
HTX Dịch vụ Sản xuất Nông nghiệp Phú Hưng: Khơi dậy sức mạnh KTTT, kiến tạo nền nông nghiệp bền vững
Không ngừng đổi mới, mở rộng dịch vụ và nâng cao hiệu quả sản xuất, HTX Dịch vụ Sản xuất Nông nghiệp Phú Hưng đang khẳng định vai trò là điểm tựa của người nông dân. Những nỗ lực ấy đã được ghi nhận bằng danh hiệu "Ngôi sao Hợp tác xã – CoopStar...
































