
Giá xăng dầu tăng mạnh từ 500 - 800 đồng/lít
Liên bộ Công Thương - Tài chính cho biết đã tăng mức chi Quỹ BOG đối với các loại xăng dầu lên mức từ 800 đồng - 2.000 đồng/lít/kg. Tuy nhiên, giá xăng dầu vẫn được điều chỉnh tăng mạnh vào chiều nay 25/2.
Giá xăng dầu thế giới trong 15 ngày vừa qua tiếp tục xu hướng tăng mạnh (giá xăng dầu thành phẩm bình quân 15 ngày vừa qua tăng từ 8,02-10,37%).
Trong các kỳ điều hành gần đây, nhằm hỗ trợ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và sinh hoạt của người dân, hạn chế mức tăng giá xăng dầu, liên bộ Công Thương – Tài chính đã thực hiện chi sử dụng liên tục Quỹ Bình ổn giá (BOG) ở mức khá cao (kỳ điều hành ngày 10/2/2021 đến ngày hôm nay đang chi Quỹ BOG ở mức từ 603 đồng – 1.729 đồng/lít/kg cho các mặt hàng xăng dầu. Tính từ kỳ điều hành ngày 11/1/2021 đến ngày hôm nay (25/2/2021), Quỹ BOG đã chi từ 1.034 đồng – 4.179 đồng/lít/kg).
Kỳ điều hành lần này, nếu không tiếp tục chi Quỹ BOG, giá các loại xăng dầu sẽ tăng so với giá hiện hành khoảng 1.305 - 2.722 đồng/lít/kg.
Để hạn chế mức tăng giá bán lẻ xăng dầu trong nước, góp phần bình ổn giá hàng hóa sau Tết Nguyên đán, hỗ trợ cho đời sống, sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp còn nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh COVID-19, Liên Bộ Công Thương – Tài Chính cho biết quyết định tiếp tục không trích lập Quỹ BOG đối với tất cả các mặt hàng xăng dầu; tăng mức chi Quỹ BOG đối với các loại xăng dầu lên mức từ 800 đồng -2.000 đồng/lít/kg.
Sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giá xăng E5RON92: không cao hơn 17.031 đồng/lít (tăng 722 đồng/lít so với mức giá cũ).
Xăng RON95-III: không cao hơn 18.084 đồng/lít (tăng 814 đồng so với mức giá cũ).
Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 13.843 đồng/lít (tăng 801 đồng/lít so với mức giá cũ).
Dầu hỏa: không cao hơn 12.610 đồng/lít (tăng 702 đồng/lít so với mức giá cũ).
Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 13.127 đồng/kg (tăng 505 đồng/kg so với mức giá cũ).
Trước đó, ở kỳ điều chỉnh ngày 10/2, liên bộ Tài chính - Công Thương quyết định giữ nguyên giá bán lẻ các mặt hàng xăng, dầu so với kỳ điều hành trước.
Theo đó, mỗi lít xăng RON 92 vẫn được bán ở mức 16.309 đồng, xăng RON 95 là 17.270 đồng. Giá bán của dầu diesel là 13.042 đồng, dầu hỏa là 11.908 đồng và dầu mazut là 12.622 đồng/kg.
Thy Lê

HTX trồng vải Hải Phòng nâng cao chất lượng đặc sản
Từ 59 bao lúa đến “chợ số”, các HTX ở vùng biên Ea Súp đang kiến tạo chuỗi giá trị
Hai Quỹ 'bắt tay' tạo cú hích mới cho HTX nông nghiệp

Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Nữ giám đốc HTX ứng cử đại biểu Quốc hội và hành trình về với nông nghiệp xanh
Cơn sốt AI làm mờ ranh giới giá trị thực của startup
Thị trường bán lại cao cấp: ‘Tủ đồ’ trở thành kênh đầu tư mới
Toàn cảnh sai phạm khiến dự án ‘bom tấn’ Usilk City bị chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra Bộ Công an
Thanh tra Chính phủ vừa ban hành kết luận ngày 20/4 về công tác quản lý đất đai, quy hoạch xây dựng và cấp phép tại Hà Nội, trong đó chỉ rõ nhiều sai phạm nghiêm trọng tại dự án khu đô thị Văn Khê mở rộng (Usilk City), đồng thời chuyển hồ sơ sang Bộ Công an để xem xét điều tra, xử lý theo quy định.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn Hợp tác xã Quốc gia 2026: Kết nối kinh tế hợp tác với hệ sinh thái kinh tế tư nhân
Từ lời kêu gọi lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh cách đây 80 năm, Diễn đàn Hợp tác xã Quốc gia lần thứ III năm 2026 được tổ chức tại Hà Nội sáng 10/4, tiếp tục khơi dậy vai trò và động lực phát triển của kinh tế hợp tác trong bối cảnh mới.






























