
Thêm gần 1.200 người hồi phục sau mắc Covid-19 trên khắp thế giới
Theo thống kê mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong ngày gần nhất theo số liệu cập nhật đến 6h30 phút sáng nay, thế giới có thêm 1.811 ca nhiễm mới covid-19, thêm 93 ca tử vong tương đương mức tăng 5,2%.
Tuy nhiên cũng trong cùng ngày, có thêm 1.186 người phục hồi sau nhiễm Covid-19, mức tăng 10,4% so với ngày gần nhất lên tổng số 12.583 ca.
Chính phủ Trung Quốc nhiều khả năng sẽ đưa ra lệnh cấm hoạt động kinh doanh và tiêu thụ động vật hoang dã sau khi hành vi này được cho là có liên quan đến sự bùng phát của dịch Covid-19.
Trong ngày thứ Hai, Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc xem xét đến lệnh cấm này trong cuộc họp thường kỳ vào ngày 24/2/2020.
Ủy ban này đồng thời cũng tính đến việc hoãn lại Kỳ họp lần thứ 3 Quốc hội Trung Quốc khóa 13 – vốn dự kiến khai mạc vào ngày 5/3 sắp tới.
Hoạt động kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm động vật hoang dã đã tồn tại ở Trung Quốc nhiều thế kỷ qua thế nhưng cho đến gần đây, chính hoạt động này đã khiến cho Covid-19 lây lan.
Covid-19 cho đến nay đã lây lan ra khoảng 70.000 người, cướp đi sinh mạng của hơn 1.800 người và gây ra gián đoạn với kinh tế của Trung Quốc.
Trung Quốc vốn đã có luật quản lý hoạt động kinh doanh và tiêu thụ động vật hoang dã. Luật hiện tại mới được đưa ra từ năm 1988 và đã được điều chỉnh 3 lần, tuy nhiên các chuyên gia ngành luật và nhiều chuyên gia ngành khẳng định rằng luật còn vô cùng nhiều lỗ hổng.
Ví dụ hiện tại, luật không cấm hoàn toàn việc kinh doanh động vật hoang dã và phối giống cưỡng bức phục vụ cho mục đích thương mại.
Giáo sư ngành luật môi trường tại Đại học Khoa học Chính trị và Luật tại Bắc Kinh, Trung Quốc, ông Wang Canfa, khẳng định rằng sẽ hiệu quả hơn và nhanh hơn nếu Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc thông qua luật cấm việc tiêu thụ động vật hoang dã.
VT

Giá vàng trong nước đồng loạt giảm 1,3 triệu đồng/lượng
Ưu đãi “vô địch”, dòng tiền hấp dẫn đưa nhà đầu tư về cửa ngõ thương mại quốc tế Đông Bắc Thủ đô
Giao dịch bất động sản thế nào sau khi gắn mã định danh?

Cam kết tiền thuê 5 năm và hỗ trợ lãi suất 0%: Đòn bẩy kép giúp nhà đầu tư Vinhomes Golden Avenue an tâm khởi sự
Ngành ngân hàng và nỗi lo nợ có khả năng mất vốn phình to
Giới đầu cơ có ‘chùn tay’ khi lãi vay mua nhà leo thang?
Giá vàng sau ngày vía Thần Tài sẽ ra sao, ai là người hưởng lợi thực sự?
Giao dịch bất động sản thế nào sau khi gắn mã định danh?
Từ ngày 1.3, theo Nghị định 357/2025 của Chính phủ, mỗi bất động sản tại Việt Nam sẽ được cấp một mã định danh điện tử riêng, được ví như “căn cước số” của từng tài sản. Mã này tích hợp đầy đủ thông tin pháp lý, tình trạng sử dụng và lịch sử giao dịch, hướng tới mục tiêu minh bạch hóa thị trường bất động sản.
Đừng bỏ lỡ
HTX nông nghiệp nâng tầm giá trị nông sản địa phương
Trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp còn manh mún, đầu ra thiếu ổn định, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đang từng bước khẳng định vai trò “bà đỡ” cho nông sản địa phương.





























