
Thanh khoản sụt giảm, VN-Index tiếp tục duy trì sắc xanh
Sau phiên hồi phục cuối tuần trước, thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục giữ vững được sắc xanh trong phiên hôm nay bất chấp thanh khoản có sự sụt giảm khá đáng kể.
Đầu phiên thị trường đã thể hiện được sự tích cực khi mở cửa với một gap (khoảng trống giá) tăng khoảng 3 điểm. Tuy nhiên sau đó do thanh khoản cạn kiệt dẫn đến thiếu cầu đẩy giá nên thị trường đã ngay lập tức bị điều chỉnh. Thậm chí có thời điểm VN-Index còn giảm đến hơn 4 điểm. Mặc dù vậy đến cuối phiên đã xuất hiện dòng tiền tham gia tích cực giúp thị trường giữ lại được sắc xanh.
Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index đóng cửa ở mốc 1125.50, tăng nhẹ 1.06 điểm ( 0.09%). Thanh khoản có sự sụt giảm khá đáng kể khi chỉ có hơn 700 triệu cổ phiếu được giao dịch, tổng khối lượng khớp lệnh trên toàn sàn đạt mức hơn 14 nghìn tỷ đồng. Mặc dù đóng cửa trong sắc xanh nhưng sắc đỏ lại tỏ nhỉnh hơn trong ngày hôm nay khi có đến 302 mã giảm điểm, trong khi đó số mã tăng điểm chỉ là 215, còn lại là 76 mã đóng cửa ở mốc tham chiếu.
VN30 hôm nay có phần tích cực hơn một chút khi có cho mình mức tăng 2.45 điểm ( 0.22%). Tuy nhiên toàn nhóm hôm nay lại có đến 14/30 mã giảm điểm. Nổi bật hơn cả trong số đó STB (-1.24%) và BID (-1.19%) khi đây là hai cổ phiếu có mức giảm đáng chú ý nhất. Bên cạnh đó còn có một số cái tên khác như VPB (-1.02%) hay VCB (-0.94%), còn lại thì không quá đáng kể. Ở chiều hướng ngược lại, VHM ( 3.04%) là cổ phiếu tăng điểm tốt nhất trong ngày hôm nay. Theo sau đó còn có những cái tên nổi bật khác như VIC ( 2.56%), SHB ( 1.36%) hay VRE ( 1.28%).
Mặc dù đóng cửa trong sắc xanh nhưng lại không có nhóm cổ phiếu nào tăng điểm thực sự ấn tượng khi áp lực bán vẫn là tương đối lớn. Tuy vậy vẫn có khá nhiều cổ phiếu riêng lẻ có mức tăng đáng chú ý, điển hình có thể kể đến như HAG ( 7.00%), DLG ( 6.87%) hay ITA ( 4.93%).
Ở chiều hướng giảm điểm, bất động sản là nhóm có mức giảm mạnh nhất toàn thị trường. Rất nhiều cổ phiếu lớn của nhóm đồng loạt có mức giảm tương đối lớn. Một số cái tên đáng chú ý có thể kể đến như DXG (-3.25%), PDR (-3.14%) hay DIG (-1.50%).
Ngoài bất động sản thì không có nhóm cổ phiếu nào giảm điểm quá đáng kể. Áp lực bán trong phiên hôm nay chủ yếu đến từ nhóm bất động sản và một vài cổ phiếu trụ ở trong VN30.
Khối ngoại hôm nay tiếp tục duy trì đà bán ròng với giá trị vào khoảng hơn 420 tỷ đồng. Trong đó tập trung chủ yếu vào cổ phiếu VCB (-140.54 tỷ) và quỹ ETF DCVFMVN DIAMOND (-103.48 tỷ). Theo sau đó còn có một số cái tên đáng chú ý khác như STB (-65.84 tỷ) hay VPB (-47.53 tỷ). Ở chiều hướng ngược lại, VND ( 44.34 tỷ) là cổ phiếu duy nhất được mua ròng đáng chú ý.
Quang Minh

Kênh đầu tư năm 2026: Thời kỳ “tiền đắt” và chiến lược phòng thủ lên ngôi
Cá tra Việt Nam duy trì triển vọng tích cực giữa nhiều sức ép cạnh tranh
Công ty Phát Đạt và thương vụ trái phiếu 5.400 tỷ đồng gây chú ý cuối 2025

Tín hiệu vui cho các doanh nghiệp xuất khẩu đồ nội thất sang Mỹ
Đầu tư công tăng tốc, nhóm cổ phiếu hạ tầng hưởng lợi ra sao trong năm 2026?
Ngành dầu khí 2026: Thượng nguồn trở lại đường đua tăng trưởng
55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...






























