
Phê duyệt phương án cổ phần hoá Tổng công ty 36
Tổng công ty 36 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án cổ phần hoá theo hình thức bán bớt phần vốn nhà nước hiện có tại doanh nghiệp và phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ.
Tổng công ty 36 hi vọng sẽ “lột xác” trong lần cổ phần hoá này
Theo đó, vốn điều lệ của Tổng công ty là 430 tỷ đồng. Cổ phần phát hành lần đầu 43.000.000 cổ phần (10.000/CP). Trong đó: Nhà nước nắm giữ 17.200.000 cổ phần (chiếm 40% vốn điều lệ); cổ phần bán ưu đãi cho người lao động trong doanh nghiệp là 3.347.800 cổ phần (chiếm 7,79% vốn điều lệ); cổ phần bán cho nhà đầu tư chiến lược 18.152.200 cổ phần (chiếm 42,21% vốn điều lệ); cổ phần bán đấu giá công khai 4.300.000 cổ phần (chiếm 10% vốn điều lệ).
Thủ tướng Chính phủ ủy quyền Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quyết định mức giá khởi điểm bán đấu giá cổ phần lần đầu, điều chỉnh cơ cấu vốn điều lệ khi không bán được cho các nhà đầu tư theo phương án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Tổng số lao động tại thời điểm công bố giá trị doanh nghiệp là 1.429 người. Số lao động chuyển sang làm việc tại Tổng công ty 36 – công ty cổ phần là 1.311 người.
Bộ Quốc phòng căn cứ quy định tại Nghị định số 63/2015/NĐ-CP ngày 22/7/2015 của Chính phủ quy định chính sách đối với người lao động dôi dư khi sắp xếp lại công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu để giải quyết cho người lao động dôi dư.
Được biết, đây là lần cổ phần hoá thứ 4 và cũng là lần Tổng công ty 36 trở thành doanh nghiệp tiên phong cổ phần hoá công ty mẹ.
NY

Giá nhiên liệu “nhảy múa”, tiết kiệm năng lượng là “lối thoát” duy nhất?
Thanh toán không dùng tiền mặt bùng nổ gấp 28 lần GDP
Đề xuất nâng ngưỡng thu nhập người phụ thuộc lên 3 triệu đồng/tháng

Sau vụ hack Booking.com: Người dùng nhận cảnh báo lừa đảo
KFC Việt Nam vào diện kiểm tra thuế
Giá cà phê tăng 600 đồng/kg nhờ lực đẩy từ nguồn cung
Thu hồi, tiêu hủy trên toàn quốc 7 loại mỹ phẩm
Có gì đặc biệt tại dự án sòng bài hợp pháp đầu tiên tại Việt Nam chuẩn bị được hồi sinh?
Casino Đồ Sơn từng là sòng bài hợp pháp đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động từ đầu thập niên 1990 và có giai đoạn phát triển thịnh vượng trước khi rơi vào cảnh hoang tàn.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...






























