
Novagroup không bán hết số cổ phiếu NVL đã đăng ký
Theo CTCP Novagroup, lý do không hoàn tất giao dịch là do “công ty thay đổi thời gian giao dịch để phù hợp với kế hoạch hỗ trợ cơ cấu nợ”.
CTCP Novagroup vừa có thông báo kết quả giao dịch cổ phiếu NVL gửi CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland), Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM.
Theo đó, trong 3 phiên 10/5, 28/5 và 29/5, Novagroup đã bán khớp lệnh 9,18 triệu trong số 9,413 triệu cổ phiếu NVL đã đăng ký, hạ sở hữu tại Novaland xuống còn 348,96 triệu cổ phần, tương đương 17,9% vốn điều lệ Novaland.
Tạm tính theo giá đóng cửa trung bình trong các phiên diễn ra giao dịch là khoảng 14.066 đồng/cp, ước tính Novagroup có thể thu về khoảng 129,1 tỷ đồng sau khi bán số cổ phiếu trên.
Thời gian gần đây, Novagroup liên tục bán khớp lệnh cổ phiếu NVL nhằm cân đối danh mục đầu tư và hỗ trợ cơ cấu nợ. Lần gần nhất, công ty bán ra số lượng lớn là hồi đầu tháng 2/2024 với hơn 12,4 triệu cổ phiếu.
Từ đầu năm tới nay, Novagroup đã giảm lượng cổ phiếu sở hữu tại NVL từ hơn 382 triệu cổ phần xuống còn gần 349 triệu cổ phần, tương đương giảm từ 19,6% xuống 17,9%.
Đáng chú ý, sau khi Novagroup không bán được hết số cổ phiếu NVL như đã đăng ký trước đó, cổ phiếu NVL giao dịch tích cực trở lại sau khi lình xình đi ngang trong khoảng một tháng rưỡi vừa qua.
Phiên 3/6, cổ phiếu NVL bật tăng lên 14.950 đồng/cp với tổng khối lượng khớp lệnh gần 27,8 triệu đơn vị, nằm trong Top cổ phiếu có thanh khoản cao nhất thị trường.
Novagroup là tổ chức có liên quan đến ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT Novaland đồng thời là người quản lý doanh nghiệp của Novagroup. Hiện, cá nhân ông Nhơn đang nắm giữ 96,76 triệu cổ phiếu NVL, chiếm 4,96% vốn công ty.
Không chỉ Novagroup mà nhiều nhóm tổ chức cũng như cá nhân liên quan đến ông Nhơn liên tục có động thái thoái vốn khỏi Novaland.
Chẳng hạn, Diamond Properties đã bán ra hàng triệu cổ phiếu NVL từ đầu năm đến nay.
Gần nhất, từ ngày 9/5 – 14/5, bà Bùi Cao Ngọc Quỳnh – con gái ông Bùi Thành Nhơn đã bán thành công hơn 9,1 triệu cổ phiếu NVL đã đăng ký bằng phương pháp thỏa thuận, hạ sở hữu tại Novaland xuống còn 15,6 triệu cổ phần, tương đương 0,798% vốn điều lệ công ty này.
Châu Anh

Lợi nhuận ngân hàng quý II phân hóa mạnh: Có nhà băng tăng gần 80%, có nơi lao dốc vì nợ xấu
Chênh lệch mua - bán khiến nhà đầu tư vàng mất 4,5 triệu đồng/lượng sau một tuần
Người dân Hà Nội chỉ được mua bán vàng miếng tại 22 ngân hàng và các doanh nghiệp được cấp phép

Giá cà phê áp sát mốc 95.000 đồng/kg sau phiên điều chỉnh mạnh từ sàn quốc tế
Cửa hàng tiện lợi: Khi "tiện lợi" không còn là "vũ khí" duy nhất
Thách thức cung - cầu, giá cà phê nội địa chịu áp lực lớn
Vì sao rạp chiếu phim tỉnh lẻ trở thành điểm sáng giữa lúc người dân thắt chặt chi tiêu?
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
Tầm nhìn 100 năm với những mục tiêu phát triển đầy tham vọng là điểm nhấn của Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội được công bố sáng 29/6.
Đừng bỏ lỡ
HTX Phú Sáng: Nâng tầm đặc sản miền biển Thiên Cầm
Từ nghề làm nước mắm truyền thống, HTX Dịch vụ chế biến hải sản Phú Sáng đã xây dựng thương hiệu uy tín, góp phần nâng cao giá trị hải sản Hà Tĩnh và được vinh danh tại Giải thưởng Ngôi sao Hợp tác xã (CoopStar Awards) 2026.
































