
Nâng cao năng lực các công ty chứng khoán
Ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, sẽ triển khai các biện pháp nâng cao năng lực hoạt động của các công ty chứng khoán, làm lành mạnh thị trường và cung cấp cho nhà đầu tư các dịch vụ tốt nhất.
Liên quan đến công tác tái cấu trúc các công ty chứng khoán, ông Sơn cho biết, các công ty chứng khoán được khuyến khích tiến hành hợp nhất hoặc sáp nhập nhằm nâng cao năng lực các thành viên thị trường.
Từ năm 2012, UBCKNN đã giảm số lượng các công ty chứng khoán từ 104 xuống 77 đơn vị, trong đó một số công ty đã bị đình chỉ hoạt động, 8 thương vụ hợp nhất, 1 trường hợp sáp nhập là SHS và SHBS.
Việc sáp nhập SHS và SHBS đã chứng minh cho sự thành công của Đề án tái cấu trúc thị trường chứng khoán mà UBCKNN cùng các thành viên thị trường quyết tâm thực hiện nhằm đóng góp cho sự phát triển bền vững của thị trường chứng khoán Việt Nam.
Cũng theo ông Sơn, không thể có con số cụ thể về số lượng các công ty chứng khoán thích hợp đối với thị trường Việt Nam, do mỗi công ty chứng khoán có quy mô khác nhau thì đều có lợi thế nhất định trên thị trường.
Điều quan trọng là các đơn vị cần phải đảm bảo được năng lực tài chính, nguồn vốn cung ứng cho khách hàng, các công ty chứng khoán vi phạm chắc chắn sẽ bị xử lý. Trong 2 năm nay, một điểm tích cực là không có trường hợp công ty chứng khoán bị thiếu tiền thanh toán cho nhà đầu tư.
H.T

Đề xuất đưa thuế dầu hỏa và dầu mazut về 0 để bình ổn giá xăng dầu
Từ tháng 6/2026, doanh nghiệp có thể tự đánh giá ESG để vay vốn xanh
“Điểm danh” sai sót tại MBV Bình Dương: Từ tín dụng đến ngoại tệ

Khoảng 0,2% doanh nghiệp Việt có sản phẩm đạt chứng nhận Halal
Giá bạc 'rơi tự do' sau phát ngôn của Tổng thống Donald Trump
Vụ 300 tấn thịt lợn bệnh: Khi “ngon – rẻ” mở toang cánh cửa cho thực phẩm bẩn
Lực mua hồi phục, giá cà phê tăng 900 đồng/kg
Cuộc đua lãi suất tiết kiệm 'nóng hầm hập' chạm mức 10%, gửi tiền ở đâu lời nhất?
Cuộc đua hút tiền gửi trong hệ thống ngân hàng đang nóng lên rõ rệt khi mặt bằng lãi suất huy động liên tục được điều chỉnh tăng, thậm chí xuất hiện các mức lãi suất tiệm cận 9–10%/năm dành cho những khoản tiền gửi lớn.
Đừng bỏ lỡ
"Đòn bẩy" OCOP nâng tầm HTX Quảng Trị vươn ra thị trường
Gắn kết với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), khu vực kinh tế tập thể tại Quảng Trị đang tạo ra những chuyển biến rõ nét. Nhiều HTX không chỉ nâng cao giá trị nông sản mà còn từng bước mở rộng thị trường, khẳng định vai trò động lực trong...





























