
Liên minh HTX Hà Nam: Nhân sự ít nhưng thành tích vượt trội
Sáng ngày 3/8, đoàn công tác của Liên minh HTX Việt Nam do Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo dẫn đầu đã có buổi làm việc với Liên minh HTX tỉnh Hà Nam.
Báo cáo tại buổi làm việc, ông Đỗ Xuân Trường - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Hà Nam, cho biết tỉnh hiện có 1.663 tổ hợp tác (THT) với trên 8.000 thành viên và 213 HTX, quỹ TDND với trên 180.000 thành viên.
Về cơ bản, sau khi Luật HTX 2012 đi vào cuộc sống, các HTX, THT của tỉnh dần đi vào ổn định cơ cấu tổ chức, hoàn thiện bộ máy; đều đáp ứng được nhu cầu của thành viên, hoạt động ngày một hiệu quả hơn, thu nhập của các thành viên và người lao động ngày một cao.
Đặc biệt, một số HTX nông nghiệp đã chủ động bao tiêu sản phẩm đầu ra cho thành viên, như HTX Yên Bắc (Duy Tiên), HTX Kim Bình (Kim Bảng)… Cùng với đó, các HTX đã tích cực tham gia vào Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo bày tỏ vui mừng trước những thành tích của Liên minh HTX tỉnh đạt được và nhận định với những thành tích đạt được, Liên minh HTX tỉnh Hà Nam cũng đã chứng tỏ được vị thế của mình trong lòng người dân và cả chính quyền địa phương.
“Tôi có trao đổi với Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam và đồng chí Chủ tịch đánh giá rất cao vai trò, vị thế của Liên minh HTX tỉnh trong thời gian vừa qua. Điều đó đã chứng minh được năng lực, tài năng của các đồng chí lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, đồng thời chứng minh được sự vào cuộc quyết liệt, sát sao nhưng cũng rất năng động của Liên minh HTX tỉnh trong thời gian vừa qua”, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo nói.
Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo đặc biệt ấn tượng với số lượng nhân sự của Liên minh HTX tỉnh. “Chỉ có 16 người nhưng đã thực hiện tốt nhiệm vụ của Liên minh, đóng góp vào sự phát triển của cả hệ thống Liên minh…”, Chủ tịch bày tỏ.
Trong thời gian tới, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo lưu ý Liên minh HTX tỉnh Hà Nam 2 vấn đề.
Thứ nhất, vào cuộc quyết liệt xây dựng 2 mô hình kinh tế đã được khảo sát. “Phải làm cho tốt, cho thực sự thành công để giữ niềm tin của người dân cũng như của chính quyền đối với hệ thống Liên minh”, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo nhấn mạnh.
Thứ hai, ủng hộ các quy chế, chính sách sắp tới mà Liên minh Trung ương sắp ban hành. Đồng thời triển khai quyết liệt các chỉ đạo, kết luận của Thủ tướng về đường hướng phát triển của hệ thống Liên minh HTX.
Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo mong muốn, thời gian tới, Liên minh HTX tỉnh sẽ phát huy hơn nữa những thành công đã đạt được để nâng tầm vị thế của hệ thống Liên minh, đồng thời cải thiện hơn nữa cuộc sống của các thành viên.
H.N

Doanh nghiệp nào nắm lợi thế khi triển khai xăng E10?
Chuẩn hóa quy trình canh tác, cây trồng tỷ đô không lo "sầu”
Cùng đà thế giới, giá cà phê nội địa bật tăng 800 đồng/kg

Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Doanh nghiệp nào nắm lợi thế khi triển khai xăng E10?
Theo ước tính, nếu toàn bộ xăng RON95 và RON92 chuyển sang E10, nhu cầu ethanol trong nước có thể tăng lên khoảng 1-1,5 triệu m3/năm.
Đừng bỏ lỡ
Rau củ “hóa thân” thành ống hút: Hướng đi lạ của một HTX nông nghiệp ở Hà Nội
Từ những cánh đồng ven sông Hồng của Hà Nội, HTX Nông nghiệp Sông Hồng đã tạo nên hướng đi khác biệt cho nông nghiệp Việt Nam khi biến rau, củ, quả thành những chiếc ống hút có thể ăn được. Không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, sản phẩm “xanh” này...
































