VnBusiness

VnBusiness

VnBusiness

Dự án

Không nhà đầu tư nào tham gia đấu giá Cao ốc V-Ikor của Việt Thuận Thành

Không nhà đầu tư nào tham gia đấu giá Cao ốc V-Ikor của Việt Thuận Thành

Phiên đấu giá toàn bộ tài sản và quyền sử dụng đất của dự án cao ốc V-Ikor của chủ đầu tư Việt Thuận Thành dự kiến tổ chức ngày 19/9 nhưng đã bị hủy do không có nhà đầu tư nào tham gia đấu giá.

 

VnBusiness

Không nhà đầu tư nào tham gia đấu giá Cao ốc V-Ikor của Việt Thuận Thành 

Thông báo trên website của ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), cho biết công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản Agribank (AMC Agribank) sẽ cùng với Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP. Hồ Chí Minh tổ chức đấu giá toàn bộ tài sản và quyền sử dụng đất của dự án cao ốc V-Ikor của chủ đầu tư Việt Thuận Thành lần thứ 4, vào 10 giờ sáng ngày 19/9/2017. Giá khởi điểm 319,5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, cuộc đấu giá lại bị hủy lần nữa, nguyên nhân theo đại diện của Agribank chi nhánh Sài gòn, không có nhà đầu tư nào tham gia đấu giá.

Như vậy, đây là lần thứ 4, cao ốc V-Ikor của chủ đầu tư Việt Thuận Thành đấu giá không thành công. Trước đó vào tháng 5/2017, Agribank AMC cũng từng công bố tổ chức đấu giá dự án này với giá khởi điểm 373,5 tỷ đồng. Sau đó, giá trị dự án này đã giảm 54 tỷ đồng vào kỳ đấu giá tháng 9/2017.

Đối với cao ốc V-Ikor, hồ sơ pháp lý có giấy tờ về quyền sử dụng đất của các lô đất liên quan đến dự án này đã được bên Agribank nắm giữ.

Công trình cao ốc này được khởi công năm 2009. Đến tháng 11/2012, chủ đầu tư Việt Thuận Thành xin điều chỉnh Giấy phép xây dựng được cấp tháng 7/2009 với nội dung điều chỉnh: lấp lỗ thông tầng quanh mép sàn từ tầng 2 đến tầng 24, nhằm mục đích ngăn chặn việc cháy lây lan giữa các tầng.

Do đó, diện tích sàn xây dựng của dự án này được tăng từ 17.139m2 lên 17.786m2. Mật độ xây dựng tăng từ 47% lên 49,97%. Hệ số sử dụng đất tăng từ 10,5 lên 11,10.

Tuy nhiên, cao ốc được đơn vị thi công là CTCP Xây dựng số 1 – Việt Quang thi công đến năm 2013 thì dừng hoàn toàn cho đến nay.

Theo đại diện Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM, cao ốc V-Ikor của chủ đầu tư Việt Thuận Thành qua quá trình thanh tra của Sở không thấy có sai phạm hay tranh chấp gì.

Dự án bị ngưng thi công đã lâu, vì không phải là dự án có vốn đầu tư Nhà nước nên không bắt buộc phải có thời hạn hoàn thành. Việc xây nhanh hay chậm là tùy thuộc vào năng lực của chủ đầu tư. Vấn đề này Sở Xây dựng không quản lý vì trong Giấy phép xây dựng không ghi thời gian hoàn thành công trình.

Như vậy, sau hơn 04 năm phơi sương, phơi nắng, cao ốc V-Ikor đã bị công ty Quản lý Nợ và Khai thác tài sản Agribank (Agribank AMC), thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank - ngân hàng cho vay vốn đối với dự án), đem đấu giá toàn bộ tài sản và quyền sử dụng đất của dự án với giá khởi điểm là 319,5 tỷ đồng vào ngày 19/9/2017.

 

H.Trang

}
VnBusiness