
KDH sẽ thâu tóm 57,31% BCI
Công ty CP Đầu tư Nhà Khang Điền (KDH) ước tính sẽ cần chi khoảng 761,6 tỷ đồng cùng với 377,6 tỷ đồng đầu tư trước đó, số tiền KDH rót vào công ty CP Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCI) có thể lên tới 1.139,2 tỷ đồng. Giao dịch dự này dự kiến được thực hiện trong tháng 12.
KDH sẽ mua thêm cổ phần của BCI
Hiện nay, KDH đang nắm giữ 17,7 triệu cổ phiếu BCI, (tương đương 20,41% vốn điều lệ của BCI).
Doanh nghiệp này vừa thông báo sẽ mua thêm 32 triệu cổ phiếu BCI thông qua phương thức giao dịch thỏa thuận và khớp lệnh. Thời gian thực hiện dự kiến từ 3/12/2015 đến 1/1/2016.
Nếu thực hiện mua thành công số cổ phần này, tổng số cổ phần BCI do Nhà Khang Điền nắm giữ sẽ tăng lên 49,7 triệu cổ phiếu. Qua đó, KDH sẽ trở thành công ty mẹ của BCI với tỷ lệ 57,31%.
Trong một tháng trở lại đây, giá cổ phiếu BCI đã tăng liên tục và hiện đang giao dịch ở mức giá 23.800 đồng/cổ phiếu. Với mức giá này, KDH ước tính sẽ cần chi khoảng 761,6 tỷ đồng để mua lại số cổ phần trên. Cùng với 377,6 tỷ đồng đã chi trước đó, tổng số tiền Nhà Khang Điền rót vào BCI có thể lên tới 1.139,2 tỷ đồng.
Cơ cấu cổ đông của BCI cũng đã có sự thay đổi đáng kể trong thời gian qua.
HFIC, cổ đông lớn gắn bó thời gian dài với BCI đã thoái toàn bộ 27,9% vốn vào tháng 7/2015. Cuối tháng 9/2015, một lượng lớn cổ phiếu BCI cũng đã được cổ đông ngoại chuyển nhượng thỏa thuận cho Khang Điền.
Như Yến

Vàng miếng giảm 1,5 triệu đồng, vàng nhẫn "rơi" 2,2 triệu đồng/lượng
Ngân hàng tăng tốc sở hữu công ty bảo hiểm
Fitch lần đầu xếp hạng HDBank, mở thêm cánh cửa vào thị trường vốn quốc tế

Lãi tăng gấp 20 lần, Đại Quang Minh lần đầu xuất hiện khoản nợ trái phiếu 1.500 tỷ đồng
Đề xuất thuế 12,5% từ Mỹ: Đã đến lúc hàng Việt vượt cuộc chơi giá rẻ
Xăng E10: Bộ Công Thương nói gì về quy trình kiểm soát chất lượng?
Giá cà phê áp sát mốc 95.000 đồng/kg sau phiên điều chỉnh mạnh từ sàn quốc tế
Vì sao Phúc Thịnh, Thư Lâm được chọn thí điểm xã, phường xã hội chủ nghĩa tại Hà Nội?
Hà Nội vừa khởi động bước đi mới trong quá trình đổi mới mô hình quản trị đô thị khi lựa chọn hai xã Phúc Thịnh và Thư Lâm thí điểm mô hình "xã, phường xã hội chủ nghĩa".
Đừng bỏ lỡ
HTX Dịch vụ Sản xuất Nông nghiệp Phú Hưng: Khơi dậy sức mạnh KTTT, kiến tạo nền nông nghiệp bền vững
Không ngừng đổi mới, mở rộng dịch vụ và nâng cao hiệu quả sản xuất, HTX Dịch vụ Sản xuất Nông nghiệp Phú Hưng đang khẳng định vai trò là điểm tựa của người nông dân. Những nỗ lực ấy đã được ghi nhận bằng danh hiệu "Ngôi sao Hợp tác xã – CoopStar...
































