
Huawei tiến công vào lĩnh vực máy tính cá nhân
Tập đoàn viễn thông hàng đầu Trung Quốc Huawei vừa tiết lộ họ đang dự định tiến công vào lĩnh vực máy tính cá nhân.
Huawei tiến công vào lĩnh vực máy tính cá nhân
Kế hoạch này của Huawei chắc chắn sẽ tạo nên một thách thức không nhỏ cho những nhà sản xuất máy tính cá nhân hiện nay trên thị trường, trong bối cảnh doanh thu từ lĩnh vực này trên toàn thế giới đã sụt giảm đáng kể 2 năm vừa qua.
Cụ thể, tại cuộc họp báo được tổ chức ở Berlin, Huawei đã giới thiệu 3 mẫu sản phẩm máy tính cá nhân đầu tiên của mình, bao gồm máy tính bảng màn hình 15,6 inch, sản phẩm tích hợp 2 trong 1 kết hợp máy tính bảng và notebook. Cuối cùng là mẫu notebook siêu mỏng dày 13 inch.
Theo như dự kiến, Huawei sẽ hướng đến thị trường sản phẩm cao cấp và đối đầu trực tiếp với các đối thủ lớn tại Trung Quốc như Lenovo, HP và Dell, vốn chiếm hơn 50% thị trường máy tính cá nhân và có thể là cả Apple.
Cụ thể, sản phẩm Matebook X của Huawei là một máy tính xách tay được trang bị màn hình chống trầy xước và nút đăng nhập bằng dấu vân tay. Mức giá của sản phẩm này dự kiến dao động 1.399 - 1.699 euro. Trong khi đó, sản phẩm 2 trong 1, Matebook E có giá 999 - 1.299 euro. Cuối cùng, Matebook D với màn hình 15,6 inch có giá 799 - 999 euro.
Cả 3 mẫu sản phẩm trên đều chạy trên các bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 7, tích hợp hệ điều hành Microsoft Windows 10 và trang bị một số phần mềm được phát triển chuyên dụng để tự động hóa việc đồng bộ dữ liệu giữa các điện thoại thông minh Huawei và dòng máy tính mới của nó.
Trong đợt ra mắt đầu tiên, Huawei có kế hoạch sẽ kinh doanh các sản phẩm này tại 12 quốc gia ở châu Âu, Bắc Mỹ, châu Á và Trung Đông, bao gồm Đức, Italia, Tây Ban Nha, Ba Lan, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Phần Lan, Trung Quốc, Nhật Bản, Ảrập Xêút và Mỹ.
Chí Hiếu

Bán mãi không được, đất nền sắp bị ‘thất sủng’?
Tăng tới 1,5 triệu đồng, giá vàng trong nước chạm 173 triệu đồng/lượng
Hơn 19 triệu tỷ đồng dư nợ tín dụng chảy vào đâu?

Show nhạc nước đẳng cấp thế giới chính thức khai màn tại Regal Lengend
Đã có 26 ngân hàng giảm lãi suất, tín dụng bật tăng 3,18%
Bất động sản giữa ‘muôn trùng vây’
Có gì đặc biệt tại dự án sòng bài hợp pháp đầu tiên tại Việt Nam chuẩn bị được hồi sinh?
Có gì đặc biệt tại dự án sòng bài hợp pháp đầu tiên tại Việt Nam chuẩn bị được hồi sinh?
Casino Đồ Sơn từng là sòng bài hợp pháp đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động từ đầu thập niên 1990 và có giai đoạn phát triển thịnh vượng trước khi rơi vào cảnh hoang tàn.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...





























