
Gần 5 tỷ USD bán vốn Sabeco được chuyển về Kho bạc Nhà nước
Nguồn tin từ Bộ Công Thương cho biết, không chờ đến khi Bộ Tài chính "giục", Bộ Công Thương đã chỉ đạo Sabeco hoàn thành việc chuyển tiền về Quỹ trên ngay khi Vietnam Beverage hoàn thành việc thanh toán tiền mua cổ phần Sabeco theo đúng quy định.
Trước đó, ngày 15/12/2017, Bộ Tài chính đã có công văn đề nghị Bộ Công Thương chỉ đạo người đại diện phần vốn Nhà nước tại Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, mã chứng khoán SAB - HOSE) trong sáng ngày 29/12/2017 tạm chuyển ngay số tiền thu được từ thương vụ bán vốn Nhà nước tại Sabeco về Kho bạc Nhà nước.
Gần 5 tỷ USD bán vốn Sabeco được chuyển về Kho bạc Nhà nước
Đến ngày 28/12/2017, Bộ Tài chính lại tiếp tục gửi công văn lưu ý Bộ Công Thương về vấn đề này.
Trong văn bản, Bộ Tài chính đề nghị Bộ Công Thương chỉ đạo người đại diện phần vốn Nhà nước tại Sabeco trong ngày 29/12/2017 chuyển số tiền mà Vietnam Beverage đã thanh toán mua cổ phần của Nhà nước tại Sabeco (sau khi trừ chi phí thoái vốn tạm tính) về Quỹ Hỗ trợ sắp xếp và Phát triển doanh nghiệp tại Kho bạc Nhà nước.
Bộ Tài chính lý giải việc này để "đảm bảo cân đối ngân sách Nhà nước năm 2017 theo nghị quyết của Quốc hội".
Bộ nhấn mạnh: "Trường hợp Bộ Công Thương chậm chuyển tiền bán vốn Nhà nước tại Sabeco theo thời hạn nêu trên làm ảnh hưởng đến cân đối ngân sách Nhà nước năm 2017 theo nghị quyết của Quốc hội thì Bộ Công Thương phải hoàn toàn chịu trách nhiệm với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ".
Tuy nhiên, chiều 2/1/2018, nguồn tin từ Bộ Công Thương cho biết, ngày 28/12 là hạn Vietnam Beverage phải chuyển tiền và đúng ngày 28/12 họ đã chuyển. Ngày 29/12, toàn bộ tiền 5 tỷ USD đã được chuyển về Kho bạc Nhà nước.
Thy Lê

Tập đoàn thành viên của THACO hút 2.200 tỷ đồng qua kênh trái phiếu
Kênh đầu tư năm 2026: Thời kỳ “tiền đắt” và chiến lược phòng thủ lên ngôi
55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025

Thanh tra Chính phủ “tuýt còi” Panorama Nha Trang vì giao đất không đấu giá
Dự án Sunbay Park Hotel & Resort: Cấp sai 17 sổ đỏ, chưa nộp ngân sách hàng trăm tỷ
Lướt sóng chung cư rục rịch thoát hàng vì sợ 'bão lãi suất'?
Rục rịch rót tiền ‘đón sóng’ căn hộ ven vành đai
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...






























