
Dòng tiền ngoại thận trọng trong tháng 8
Trong Báo cáo Chiến lược thị trường tháng 8 mới được công bố, CTCK Rồng Việt (VDSC) cho biết, dòng tiền vào ETFs có thể tốt hơn tháng trước nhưng khó để tạo ảnh hưởng lớn lên thị trường khi tâm lý chung vẫn là thận trọng.
Cũng theo Báo cáo, Fed đã hiện thực hóa kỳ vọng của nhà đầu tư bằng việc cắt giảm 0,25 điểm phần trăm lãi suất trong kỳ họp tháng 7 vừa qua và mặc dù Fed không đưa ra thông điệp cụ thể về khả năng tiếp tục cắt giảm lãi suất trong thời gian còn lại của năm, giới đầu tư quốc tế vẫn kỳ vọng sẽ có thêm ít nhất một đợt cắt giảm lãi suất nữa.
VDSC duy trì quan điểm rằng cho đến khi Mỹ - Trung đạt được thỏa thuận thương mại cuối cùng, rủi ro bất ổn vẫn chưa thể loại bỏ. Gần đây nhất là thông tin Mỹ sẽ đánh thuế 10% lên thêm 300 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Do vậy giao dịch của giới đầu tư quốc tế sẽ ở trạng thái thận trọng.
Sự suy yếu của dòng tiền ETFs trong tháng 7 có thể khiến lực hỗ trợ từ nhà đầu tư nước ngoài suy yếu trong tháng 8. Hiệu ứng từ mùa công bố báo cáo quý II sẽ không còn đáng kể. Trong khi nhóm VN30 là nhóm có nhiều doanh nghiệp ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận khả quan so với cùng kỳ, hầu hết cổ phiếu thuộc nhóm đã tăng điểm khá trong tháng 7.
VDSC dự báo, chỉ số Vn-Index có thể chinh phục mốc 1.000 điểm trong tháng 8 nhưng áp lực điều chỉnh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và một số nhóm cổ phiếu đã tăng khá nóng trong thời gian vừa qua có thể khiến mức này khó có thể duy trì. Do đó, VDSC cho rằng, vùng điểm của Vn-Index trong tháng 8 là 970 – 1.015 điểm.
L.L

Từ tháng 6/2026, doanh nghiệp có thể tự đánh giá ESG để vay vốn xanh
Khoảng 0,2% doanh nghiệp Việt có sản phẩm đạt chứng nhận Halal
Ngân sách quý I tăng tốc giữa “gió ngược”: Hai đầu tàu giữ nhịp tăng trưởng

Vàng vượt 174 triệu đồng/lượng sau cú “nhấn ga”, PNJ đi ngược sóng
“Điểm danh” sai sót tại MBV Bình Dương: Từ tín dụng đến ngoại tệ
Đề xuất đưa thuế dầu hỏa và dầu mazut về 0 để bình ổn giá xăng dầu
Vụ 300 tấn thịt lợn bệnh: Khi “ngon – rẻ” mở toang cánh cửa cho thực phẩm bẩn
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả nước.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...





























