
Chứng khoán Sen Vàng bị phạt 125 triệu đồng
Do vi phạm quy định về hạn chế đầu tư của công ty chứng khoán, CTCP Chứng khoán Sen Vàng (mã: GLS) đã bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) xử phạt 125 triệu đồng.
CTCP Chứng khoán Sen Vàng bị đình chỉ hoạt động tự doanh chứng khoán từ tháng 10/2018 do không duy trì các điều kiện cấp giấy phép thành lập và hoạt động theo quy định. Thời hạn đình chỉ từ ngày 29/10 - 28/12/2018.
Hiện nay, Chứng khoán Sen Vàng vẫn đang bị đặt trong tình trạng kiểm soát theo quyết định của UBCKNN từ ngày 29/10 - 28/12/2018.
Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2019 vừa qua, Công ty ghi nhận doanh thu đạt hơn 6 tỷ đồng, giảm 3,7 lần so với kết quả đạt được trong quý I/2018. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế lại đạt hơn 1 tỷ đồng thay vì âm hơn 500 triệu đồng cùng kỳ năm trước.
Ngoài CTCP Chứng khoán Sen Vàng, UBCKNN cũng quyết định xử phạt một số cá nhân vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán. Cụ thể, phạt bà Nguyễn Thị Mai, người liên quan với ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Bảo Thư (mã: BII) 55 triệu đồng vì đã mua 756.700 cổ phiếu BII nhưng không báo cáo UBCKNN, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội trước khi thực hiện giao dịch.
Phạt ông Trương Văn Dạ 31,25 triệu đồng vì báo cáo không đúng thời hạn khi sở hữu từ 5% trở lên số cổ phiếu có quyền biểu quyết của công ty đại chúng. Ngày 5/1/2018, ông Trương Văn Dạ mua 534.000 cổ phiếu của CTCP Nông lâm nghiệp Bình Dương (mã: AFC), dẫn đến số lượng cổ phiếu sở hữu tăng lên 535.760 cổ phiếu AFC (chiếm tỷ lệ: 5,01%). Tuy nhiên, đến ngày 5/9/2018, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội mới nhận được báo cáo sở hữu cổ đông lớn của ông Trương Văn Dạ.
Hoàng Lê

Ngành dầu khí 2026: Thượng nguồn trở lại đường đua tăng trưởng
Kênh đầu tư năm 2026: Thời kỳ “tiền đắt” và chiến lược phòng thủ lên ngôi
Đầu tư công tăng tốc, nhóm cổ phiếu hạ tầng hưởng lợi ra sao trong năm 2026?

Cá tra Việt Nam duy trì triển vọng tích cực giữa nhiều sức ép cạnh tranh
55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025
Tập đoàn thành viên của THACO hút 2.200 tỷ đồng qua kênh trái phiếu
Cà phê 'neo' giá cao sát năm mới, thị trường nín thở chờ nhịp bứt phá 2026
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...





























